Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Bất lợi khi bạn yêu người không quyết đoán


Unknown 18:05 0

Một trong những yếu tố khiến bạn không thành công trong cuộc sống đó chính là sự do dự, thiếu quyết đoán về công việc, học tập cũng như các mối quan hệ xung quanh: từ người thân, bạn bè cho đến người yêu đấy!

Bị vuột mất quyền lợi
Khi có một ý tưởng hay ho nào đó, bạn không nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay bởi sự do dự, tính toán được-mất-đúng-sai của bản thân với những điều kiện thực tế. Bạn biết cách lo toan, dự trù trước mọi việc là đúng nhưng không phải vì thế mà bạn khiến bản thân mình trở nên trì trệ dẫn đến thất bại kéo dài. Thời gian càng dãn ra, bạn lại càng trở nên tiêu cực, càng nghĩ bản thân không có khả năng làm được điều đó… Tuy nhiên, trong thời điểm đó, lại có một người hay ho khác ở một nơi nào đó đã tiến hành ý tưởng đó trước bạn và họ đã thành công mỹ mãn của sự tự tin vào bản thân. Tiếc nuối, buồn chán, tuyệt vọng, bất công,… đó chính là những suy nghĩ của bạn khi bản thân đã quyết định chọn sự do dự làm lẽ sống của mình.


Dễ dàng bị người khác “chơi xấu”
Với những người thiếu quyết đoán, họ sẽ rất dễ dàng bị lung lay ý chí dù rằng đó chỉ là một “lời nói gió bay” vô tội vạ nào đó. Trong cuộc sống, bên cạnh những người thân, những người bạn tốt của bạn ủng hộ bạn trên con đường đời, thì vẫn còn đó những kẻ xấu, những kẻ GATO luôn tìm cách “dìm” bạn để bạn không thể “tỏa sáng” cũng như thành công hơn họ. Khi ấy, bạn sẽ nhanh chóng bị lâm vào tình thế bất lợi bởi những lời khuyên không có thiện chí, dễ bị người khác “lợi dụng” mà đôi khi cả bạn cũng không thể nhận ra trong phút chốc mà phải chờ đợi đến phút cuối cùng.

Tiêu cực là... cuộc sống của bạn
Trong hầu hết các trường hợp, bạn bị đẩy vào “hoàn cảnh” do dự chính bởi sự tiêu cực, thiếu tự tin về bản thân mình. Chính vì thế, càng hoang mang, bạn càng khó có thể làm chủ cảm xúc và không biết định hướng rõ ràng rằng mình sẽ nên chọn con đường nào để tiến tới. Và đôi khi, ngay cả bạn cũng không hiểu rõ rằng mình thật sự đam mê điều gì. Bạn không có chính kiến và dễ dàng bị “thu phục” bởi những gì mang tên là “hiệu ứng số đông”. Nói tóm lại, nỗi sợ này của bạn rất dễ thấy, và những điều tiêu cực mà bạn nghĩ tới sẽ có thể xảy ra bởi đầu óc cũng như những hành động của bạn như đang “xúc tiến” cho quá trình đó vậy!


Thiếu tinh thần trách nhiệm
Nếu là một người quyết đoán, bạn sẽ nhanh chóng bắt tay vào mọi việc và tự chịu trách nhiệm về những hành vi của mình, trong bất kì trường hợp nào. Ngược lại, khi bạn vẫn cứ do dự, thiếu chính kiến trong công việc, trong tình cảm, bạn là một người cực kì thiếu trách nhiệm khi lời nói vang lên trong đầu của bạn luôn luôn là “Tôi không có ý kiến!”. Một con người, một tập thể, một cộng đồng chỉ phát triển, chỉ thành công khi có những ý kiến đóng góp xây dựng đúng mực, phù hợp chứ không phải chỉ là những người-rô-bốt chăm chăm làm theo mẫu mà người khác đã định sẵn cho mình, bạn nhé!

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ