Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Nguyên nhân cái chết thương tâm của nữ sinh lớp 11


Unknown 07:53 0

Cái chết của nữ sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Trung Thiên ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) khiến người thân và gia đình vô cùng bức xúc. Nguyên nhân ban đầu được xác định "Em bị thầy chủ nhiệm bắt làm kiểm điểm vì liên quan đến sự cố lớp mất...19 chiếc ghế nhựa". 

Do bức xúc cách cư xử của thầy chủ nhiệm nên người thân vẫn giữ nguyên hiện trường, yêu cầu công an và nhà trường phối hợp làm rõ.

Như VietNamNet thông tin, khoảng 19h ngày 5/3 em Phạm Thị Thùy Tr. (SN 1997, trú xóm 1, xã Thạch Bàn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - học sinh lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã nhảy cầu Cửa Sót nối 2 xã Hộ Độ với Thạch Đỉnh tự tử.

Đến khoảng 4h30 sáng hôm sau thì người thân tìm được thi thể của nữ sinh.

Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Thiên, bà Phan Thị Lý cho biết, vào thứ 6, ngày 1/3 lớp 11A1 có mất 19 cái ghế nhựa (ghế dùng để ngồi chào cờ).

Sau đó, ban cán sự lớp đã báo lên thầy chủ nhiệm Đào Thanh Xuân. Đến sáng thứ 3 (ngày 4/3) thầy Xuân gọi 5 học sinh lên để “hỏi trách nhiệm”.

Những học sinh đó cho biết, hôm mất ghế là ngày mà em Tr. trực nhật, giữ chìa khóa nhưng lại không khóa cửa

Trường THPT Nguyễn Trung Thiên, nơi có thầy chủ nhiệm được cho là đã "làm khó", thiếu tâm lý nên nữ sinh uất ức tìm đến cái chết.
Thành tích học tập đáng nể của cô nữ sinh nhảy cầu tìm cái chết vì uất ức.

"Khi thầy Xuân gọi Tr. vào phòng hội trường yêu cầu em viết tường trình tôi cũng có mặt. Tôi có nghe thầy Xuân nói viết lần 1 chưa trung thực nên yêu cầu viết lần 2. Tôi góp ý, có thế nào em cứ viết ra sự thật như thế đi. Rồi đến cuối giờ thì Tr. ra nhà xe ngồi khóc. Rồi nhà trường bất ngờ nhận được tin xấu" - bà Lý kể.

Vẫn theo bà Lý, tại buổi làm việc với công an và gia đình vào sáng 6/3, thầy Xuân đã khẳng định "không có chuyện thầy đòi phạt Tr. nộp 600.000 đồng để mua ghế đền như phía người nhà phản ánh, mà thầy đã chỉ đạo lớp trích quỹ mua lại số ghế đã mất với số tiền hơn 200.000 đồng."

Nguyên nhân khiến Tr. uất ức nhảy cầu là do thầy chủ nhiệm quá nguyên tắc khi yêu cầu mẹ Tr. phải có mặt tại trường để họp kiểm điểm trách nhiệm. Dù Tr. đã xin cho dượng đi thay nhưng thầy chủ nhiệm không chấp nhận. Còn bà Lý cho rằng, do thầy Xuân không biết mẹ Tr. đang làm mướn ở Hà Nội.

Tuy nhiên, người nhà Tr. khẳng định: tại biên bản tường trình với công an - chị Phạm Thị Liêu (mẹ Tr.) đã trao đổi qua điện thoại - chị đang đi làm ở Hà Nội, không về kịp. Chị Liêu xin có dượng về họp kỉ luật thay nhưng thầy Xuân không chịu, mà tuyên bố buộc phải có mặt tại trường để giải quyết, nếu không sẽ đuổi học Tr.?

Nên phía gia đình em Tr. một mực quả quyết: "Không thể có chuyện thầy chủ nhiệm không biết mẹ Tr. đang làm ở Hà Nội, bởi mẹ Tr. vẫn thường liên lạc với thầy để nắm tình hình học tập của Tr."

Và, thời điểm trước khi xảy ra chuyện buồn, mẹ Tr. đang đi ở giúp việc tại Hà Nội để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Được biết, Tr. nhiều năm liền là học sinh giỏi các cấp học, và từng đạt học sinh giỏi huyện, giỏi tỉnh.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ