Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Kinh hãi cảnh vi khuẩn ăn thịt người tấn công mũi cậu thanh niên


Unknown 11:51 0

Loại vi khuẩn này thường xuất hiện ở sông, suối, ao, hồ thậm chí trong đất nhưng trường hợp nhiễm khuẩn của Matthew lại thuộc dạng cực hiếm.
Câu chuyện xảy ra vào năm 2009 khi cậu thanh niên Matthew McKinney, người Mỹ, lúc đó mới chỉ 14 tuổi nhưng đã suýt mất đi mạng sống chỉ sau một lần đi bơi.

Trong một ngày giữa tháng 6, Matthew đến bơi ở hồ Hope Mills, thuộc thị trấn Hope Mills, hạt Cumberland, bang North Carolina. Nhưng đêm hôm đó, cậu cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và bắt đầu sốt. Ngoài ra, còn xuất hiện các triệu chứng như chảy nước mũi, buồn nôn và sưng tấy mũi bên trái. Sau đó cậu được đưa đến một bệnh viện địa phương ở thành phố Fayetteville. Các bác sỹ ở đây chỉ kê đơn thuốc và cho cậu về nhà. Sau đó, Matthew có quay lại bệnh viện vài lần để các bác sỹ chuyên gia kiểm tra.


Các triệu chứng của Matthew không những không thuyên giảm mà ngày càng phát triển nhanh hơn.


Mũi cậu đen sì lại do bị vi khuẩn tấn công.

Chỉ sau 1 tuần, nửa mặt bên trái của Matthew sưng lên, vòm miệng bị phá hủy và các mô trong miệng bắt đầu bị thối rữa. Nguy hiểm hơn, nhiễm khuẩn đã lan rộng tới phổi và xoang mũi của cậu khiến mũi của cậu đen sì lại.

Nhiễm khuẩn lan nhanh tới nỗi, bố mẹ của Matthew không thể đối phó kịp. "Chúng tôi khóc hết nước mắt, mọi chuyện xảy ra quá nhanh.", mẹ của Matthew - bà Chelseann McKinney cho biết. 

Ngay lập tức, cậu được chuyển tới bệnh viện UNC ở thị trấn Chapel Hill, quận Cam điều trị. Sau xét nghiệm, Matthew được chẩn đoán mắc phải dạng nhiễm trùng vi khuẩn gây màu dạng hiếm. Đây là một dạng vi khuẩn ăn thịt người thường xuất hiện ở hồ và sông suối phía Nam, nhưng theo các báo cáo y học từ năm 1927 đến nay, mới chỉ xuất hiện khoảng 150 ca nhiễm khuẩn như vậy. Vi khuẩn "ăn thịt người" xâm nhập vào cơ thể Matthew qua đường mũi và cứ thế khoét sâu vào bên trong.


Hình ảnh mô tả phóng to của "quái vật" này.

Nhằm ngăn chặn sự tấn công lan rộng của "quái vật ăn thịt người", các bác sỹ buộc phải cắt bỏ nửa mũi trái, một phần vòm miệng và nhổ bỏ 5 chiếc răng để bảo toàn tính mạng cho cậu thanh niên Matthew.

Matthew đã không thể nhận ra mình sau cuộc phẫu thuật vì diện mạo khác lạ, nhưng với cậu, sống sót sau một căn bệnh hiếm có như vậy quả là một may mắn. Cậu cũng rất vui vì nhờ đó, các bác sỹ đã khám phá thêm được nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh đáng sợ này. Vào tháng 8/2009, Matthew tiếp tục phẫu thuật tạo hình lại mũi và mồm để lấy lại tự tin trong cuộc sống.


Sau đó, cậu trải qua vài cuộc phẫu thuật tạo hình và điều trị kháng sinh.

Ngoài ra, bác sỹ Tom Belhorn, bệnh viện UNC cho biết "quái vật ăn thịt người" này thường xuyên xuất hiện ở môi trường chúng ta đang sống, đặc biệt là trong đất. Bác sỹ cũng đưa ra cảnh báo về việc bơi lội ở sông, hồ hay suối.

Còn về Matthew, cậu vẫn muốn được thỏa mãn niềm đam mê bơi lội của mình, nhưng sẽ không bơi ở hồ nữa mà chỉ dám ra biển hay những bể bơi an toàn mà thôi.
Nguồn: kenh14.vn

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ