Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Nhóm siêu xe các "cậu ấm": Hợm hĩnh và tai tiếng


Unknown 19:28 0

Một câu lạc bộ của những cậu ấm con nhà giàu có tên gọi là SCC đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Theo Bloomberg, tiêu chuẩn để gia nhập câu lạc bộ này ở Bắc Kinh là phải có ít nhất một chiếc Porsche SE 911 (có giá là 220.000 USD tại Trung Quốc) trở lên. Nhiều thành viên khác trong câu lạc bộ có các siêu xe như Tramontanas giá 3,9 triệu USD, hay Bugatti Veyron 16.4s giá 4,3 triệu USD.


Một hình ảnh chụp từ đoạn video năm 2012 của SCCTheo tờ Thời báo kinh doanh quốc tế, một chi nhánh khác của hội này gần đây còn nâng tiêu chuẩn, yêu cầu các thành viên phải có xe từ loại Porsche Carrera GT (bán giá với gần 500.000 USD tại Trung Quốc) trở lên mới được gia nhập.

Câu lạc bộ ô tô thể thao SCC được hình thành từ năm 2009 với tiêu chí ban đầu chỉ đơn giản là dành cho những người ham mê xe thể thao. Tuy nhiên, sau vài năm thành lập, SCC và các thành viên càng ngày càng liên quan đến nhiều vụ việc tai tiếng, thu hút sự chú ý của dư luận và gây ra nhiều tiếng xấu về “fuerdai”, một từ dùng để chỉ con cái của các gia đình giàu có thích khoe khoang, hợm hĩnh về tài sản của gia đình. Câu lạc bộ này cũng là tâm điểm của những chỉ trích về sự bất bình đẳng và khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc.

Những điều tiếng này về SCC không phải là "oan uổng" khi một số thành viên của câu lạc bộ tung ra các bức ảnh chụp tài khoản ngân hàng có cả tỷ USD của họ, sau một vụ tranh cãi về bữa tiệc sex ở một triển lãm du thuyền.

Theo tờ Bưu điện buổi sáng Hoa Nam, các bức ảnh này là chủ đề bị chỉ trích kịch liệt trên mạng xã hội Weibo.

“Cám ơn SCC, nhờ có các bạn tôi mới biết rằng mình không sống ở tầng đáy của xã hội, mà là ở tầng thứ 180 dưới đáy của xã hội”.

“Với thu nhập của tôi, tôi sẽ trở thành thành viên SCC trong 1000 năm nữa, với điều kiện nhịn ăn nhịn uống trong từng ấy năm”, các thành viên trên Weibo bình luận.

SCC có số thành viên vào khoảng 1.500 người và họ luôn thu hút sự chú ý dư luận. Hồi đầu tháng 3 vừa qua, các trang mạng Trung Quốc và châu Á xôn xao khi những hình ảnh về cuộc sống xa hoa choáng ngợp của một cô gái trẻ Trung Quốc được tung ra trên mạng.

Cô gái 22 tuổi có biệt danh là “Vua” Zhang Ziela, có phong cách tomboy và là một thành viên của SCC. Hình ảnh của cô với bữa tiệc sinh nhật xa xỉ toàn các ngôi sao, quà tặng hàng hiệu đủ loại, những chiếc siêu xe thể thao, du lịch thế giới bằng máy bay riêng.... đã khiến cư dân mạng choáng ngợp.


Zhang Ziela là thành viên của SCC
Zhang Ziela và những món quà tặng hàng hiệu của bạn bè trong ngày sinh nhật
Trong đó có cả món quà là chiếc Aston MartinĐối với nhiều người Trung Quốc, SCC và những chiếc xe thể thao nói chung là hình ảnh đại diện cho vấn đề lớn đang nổi lên ở Trung Quốc: bất bình đẳng kinh tế.

Mức phí hàng tháng của các thành viên bằng lương bình quân cả năm của một người lao động. Và mức giá của một chiếc Porsche Carrera GT bằng tổng số lương trong 50 năm của họ.

Nhiều phóng viên đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với một số thành viên SCC nhưng họ chưa khi nào trả lời các câu hỏi về biểu tượng bất bình đẳng mà họ tạo nên.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, phóng viên đài CCTV đã hỏi hai thành viên trong SCC rằng họ đã kiếm tiền bằng cách nào. Họ trả lời rất lúng túng, một người giải thích mình làm trong ngành hàng hải còn người kia cho biết anh ta điều hành một công ty.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thành viên đều là những cậu ấm ngông cuồng tiêu tiền của cha mẹ. Theo ước tính trên tạp chí Time, có khoảng 30% thành viên SCC là những người tự gây dựng tài sản cho mình (có nghĩa là 70% còn lại là những người tiêu tiền của cha mẹ họ).

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ