Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » MẠNH MẼ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ KHÔNG CẦN MỘT BỜ VAI!!!


Unknown 10:19 0

MẠNH MẼ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ KHÔNG CẦN MỘT BỜ VAI!!!

    Sau những giây phút ồn ã và tấp nập của cuộc sống, ta dạt mình vào một góc của riêng ta, thả lòng mình vào một bài hát quen thuộc, mùi cà phê lan tỏa ngào ngạt, thơm  nhưng đắng chat, lắng nghe mưa đêm và lât từng trang tài liệu. Bất giác một những lời hát quen thuộc đâu đó vang lên, dư âm có chút gì đó bịn rịn, vừa lạ nhưng cũng vừa quen. Người lặng đi, lòng nghẹn ngào như có chút gì đó cứ quấn lấy tâm trí mãi không buông. Chợt nhận ra, sau những khoảng thời gian vùi mình vào công việc, sau những buổi tụ tập bạn bè hàng tỉ năm mới gặp, sau những cảm xúc ấm áp của gia đình – một đứa con gái với cái danh mạnh mẽ như mình vẫn cô đơn, trống trải thực sự.
   Mạnh mẽ, cá tính là thứ mà con gái hiện đại ai cũng muốn hiện thực hóa, nhưng ít ai hiểu hết rằng điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với hình ảnh một cô gái thường là sống một mình, tự nấu ăn, tự đẩy xe trong siêu thị, tự sửa bóng đèn,tự mình trèo lên cây cột tầm 3m trăng dây mạng, tự đóng đinh cành cạch vào tường để treo đủ thứ, tự mình xách đồ nặng đi phăng phăng trên đường và tự mình cho mình cái quyền *ga lăng* nhường nhịn và tranh phần việc nặng với bất kì đứa bạn gái nào của mình.


 Để rồi lại tự cảm thấy chạnh lòng, tủi thân khi đang lang thang trên đường mà bắt gặp một cô gái nũng nịu người yêu dậm chân tình thịch, mặt xị xuống trên đường, hay hình ảnh một chàng trai tay xách nách mang đủ thứ chạy theo bạn gái mướt mồ hôi trong công viên nhưng chẳng cằn nhằn nửa câu chỉ vì trước đó đã được trả thù lao bằng một cái hôn nhẹ vào má, hay cái đưa tay vuốt nhẹ mồ hôi trên trán với nụ cười tràn ngập hạnh phúc. Những lúc như vậy, bạn chỉ biết nở một nụ cười chúc phúc ngưỡng mộ và quay vội mặt đi che đôi mắt có chút ngấn lệ.    Đêm là khoảng thời gian con người ta sống thật với lòng mình và cũng là lúc những cô gái với vẻ ngoài “ mạnh mẽ” tháo bỏ lớp vỏ bọc dày sụ của mình mà đối diện với bản thân. Nghĩ vẩn vơ về đủ thứ kiểu tương tự như trên rồi tặc lưỡi an ủi bản thân : “ mình mạnh mẽ mà, những việc đó chỉ dành cho những cô gái yếu đuối”, “ nếu muốn mình cũng sẽ được như vậy mà, chẳng qua là chưa thôi”, “ có người yêu vào cũng thích thật, nhưng sẽ không còn được tự do, thoải mái làm những điều mình thích như trước”… liệu mình trao người ta chân tình có nhận được thịnh tình không?”   bla..bla... 


      Nhưng rồi màn đêm như một vị thần sự thật vô hình cứ chằm chằm nhìn thẳng vào tâm can của bạn, để rồi dù muốn dù không bạn vẫn phải thừa nhận rằng: “Ừ, mình đang cô đơn… ừ mình đang trống trải, ừ mình không mạnh mẽ như cái mà mình vần thê hiện, ừ mình cũng muốn lắm những cái nắm tay nhẹ nhàng, những cốc trà sữa mát lạnh ma ai kia đợi ngoài cửa suốt mấy tiếng đồng hồ chỉ để dúi vào tay mình, gãi đầu chạy biến mà chỉ lại một câu cũn cớn, dễ thương: “ uống đi, cậu thích mà”. Ừ cần lắm những khi chịu ấm ức,thiệt thòi luôn có một vòng tay sẵn sàng dang ra để mặc mình lăn vào và khóc lóc, nức nở. Ừ!mình mệt mỏi rồi, mệt khi lúc nào cũng phải gồng mình lên, cũng phải giả vờ mạnh mẽ, cũng phải giả vờ cười xòa và nói mình không sao. Và ừ! dẫu sao mình cũng là *con gái* mà, mạnh mẽ không có nghĩa là không cần một bờ vai phải không?


Tác giả: Lãnh Nguyệt Hàn-MPN
Theo: Tản mạn tâm sự-1 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ