Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Bí quyết thuyết phục bố mẹ cho đi du học Nhật


Vũ Hiếu 15:23 0

Du học Nhật Bản là ước muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc đi du học giúp bạn được trải nghiệm , tiếp cận nền giáo dục hiện đại. Nếu như bạn đang có ý muốn đi du học Nhật Bản nhưng sợ bố me lắc đầu từ chối thì bạn có thể áp dụng những bí quyết dưới đây :

Vươn mầm ước mơ du học
1. Đánh mạnh vào những lợi ích học thuật

Chẳng bố mẹ nào lại không muốn con mình được theo học trong môi trường giáo dục hiện đại, có cơ hội phát triển kiến thức lẫn kỹ năng sống. Quan trọng là bạn phải cho bố mẹ thấy những ích lợi của việc du học thông qua các bài viết, sách vở, chương trình truyền hình hay đơn giản là những “tấm gương” trước mắt. Thẳng thắn chuyện trò với bố mẹ về những điểm mạnh và hạn chế của việc học ở trong nước so với đi du học ở Nhật cũng là một cách hay. Nếu ngành học bạn muốn theo đuổi chưa được giảng dạy ở Việt Nam thì hãy sử dụng điều này như một lí lẽ. Quan trọng là bạn phải diễn đạt được nguyện vọng học tập nghiêm túc và thể hiện sự cố gắng tìm hiểu của mình!

2. Những trải nghiệm trưởng thành

Du học nghĩa là bạn sẽ phải tự lập một mình, tự chăm sóc bản thân, phát triển kỹ năng tiếng, quản lý thu chi và tự xây dựng các kế hoạch cho tương lai chính mình. Ngoài bài vở, bạn chắc chắn sẽ học hỏi thêm những kỹ năng ngoài lớp học. Những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu sự trưởng thành này là tất yếu, phù hợp với độ tuổi, kết hợp với ít nhiều niềm tin sẵn có của bố mẹ, thì chẳng còn gì phải lo nữa!

Những trải nghiệm mới từ nền giáo dục hiện đại
3. Đảm bảo sự kết nối

Rất nhiều bố mẹ không muốn con em mình rời xa chỉ vì sợ “mất con”, sợ những cám dỗ của đời sống, đặc biệt là đối với những bạn là con một. Cho nên, bạn cần khẳng định sự vững vàng của mình, bên cạnh đó cũng cần “đảm bảo” rằng bạn sẽ thường xuyên gọi điện về gia đình và vẫn tiếp tục kết nối qua các phương tiện như Skype, Facebook, email và chat.

4. Hoạch định kế hoạch tài chính


Bố mẹ có lẽ là những người sẽ chịu ảnh hưởng gần nhất với việc “đầu tư” cho bạn đi du học nên họ hoàn toàn có thể lo lắng về điều này. Nếu có thể, bạn cần quan tâm đến vấn đề làm thêm để hứa trang trải một phần chi phí. Ngay từ bây giờ, hãy thể hiện mình là một người biết tiêu xài đúng mực và chịu khó làm thêm tích lũy kinh nghiệm ngay từ trong nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu rồi soạn ra chi phí ước lượng của chuyến du học sắp tới để cùng bàn bạc với ba mẹ các phương án thích hợp. 

Học tập tính tự lập 
Trong trường hợp gia đình không thể chi trả cho mong ước này bạn cũng đừng chùng chân nhé. Biết mấy học bổng đang chờ bạn ngoài kia! Tuy nhiên, săn học bổng cũng cần nhận được ủng hộ từ bố mẹ bạn, dù chỉ về mặt tinh thần.

5. Thu phục niềm tin ngay từ bây giờ

Hơn ai hết, bố mẹ là người gần gũi và có cách đánh giá xác đáng nhất về bạn. Nếu họ vẫn chưa cảm thấy tin tưởng vào khả năng tự lập của bạn thì hãy xem lại bản thân trước. Bằng kế hoạch rõ ràng và quyết tâm cao độ, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của cha mẹ thôi .

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ