Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Chi phí du học Nhật Bản năm 2014


Unknown 10:10 0

Du học Nhật Bản 2014 hiện nay, đang là điểm thu hút mạnh mẽ đến học sinh, sinh viên Việt Nam. Điều được và mất của việc đi du học cũng rất nhiều. Đi du học sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, tiếp thu kiến thức của các nước tiên tiến trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội và tích lũy được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc sau này. Nhưng đi du học luôn được mặc định cách nghĩ là rất tốn kém, phải chi trả rất nhiều khoản phí như chi phí sinh hoạt, ăn, ở, học phí….và bạn phải bỏ sức mình ra để làm việc kiếm thêm thu nhập để trang trải tất cả các khoản phí trên.
chi phí du học
Chi phí cho du học khá lớn
Đối với việc đi du học ở các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore…thì chi phí du học đắt hơn rất nhiều khi bạn đi du học Nhật Bản và Chính phủ ở những nước này không cho phép đi làm thêm hoặc hạn chế việc đi làm thêm. Việc này rất bất lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam.
Còn đối với du học Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Chi phí du học Nhật Bản rẻ hơn và Chính phủ Nhật Bản còn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế đi làm thêm với điều kiện là không làm ảnh hưởng đến việc học và không làm quá thời gian cho phép 4h/ngày. Vì vậy Nhật Bản đang là điểm đến của rất nhiều học sinh, sinh viên có hoài bão muốn học tập và làm việc ở nước có nền công nghiệp tiên tiến này.

Học phí:

1. Chương trình học tiếng Nhật, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo trình độ của bạn: Học phí cho 1 năm học khoảng 150 triệu/ năm (tuy nhiên có trường cho phép đóng học phí 6 tháng đầu tiên trước khi sang Nhật nên số tiền trên chỉ bằng 1 nửa). Nhà trường rất linh hoạt cho các bạn chuẩn bị đóng học phí nên sau thời gian học 6 tháng đầu nhà trường cho phép cứ 3 tháng đóng 1 lần.

2. Chương trình học Nghề, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 200 triệu/ năm.

3. Chương trình học Cao Đẳng, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm
khoảng 230 triệu/ năm.

4. Chương trình học Đại Học, thời gian học từ 4 đến 5 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 250 triệu/ năm.

5. Chương trình học Cao Học, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 270 triệu/ năm.
Việc nộp học phí ở trường với các chương trình học như trên cũng rất linh hoạt cho các bạn khi nộp học phí, là cho phép thời gian 3 tháng đóng 1 lần.
chi phí du học
Chi phí cho du học Nhật Bản

Chi phí:

Tổng chi phí gồm: Ăn, ở, học phí, chi phí khác khoảng 19 triệu/ tháng.
Nhờ việc làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí cho các năm sống tại Nhật mà du học sinh Việt Nam đạt được bằng cấp cao nhất.
Tiền thu nhập làm thêm khoảng 33 triệu/ tháng.

Như vậy, với những ai đi du học Nhật Bản chỉ chuẩn bị chi phí và học phí ban đầu trước khi sang Nhật, chi phí tiếp theo bạn có thể vừa đi học vừa làm thêm mà gia đình không phải lo gì nhiều.
Truy cập duhochoangkim.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ