Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Chia sẻ của du học sinh:" Tôi đi làm thêm"


Unknown 14:52 0


Du học sinh tại nơi xa lạ gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các bạn đã bất chấp khó khăn vượt qua tất cả và đạt được những thành công trong công việc và trong cuộc sống của mình. Dưới đây là chia sẻ của một bạn du học sinh với Du học Hoàng Kim.
Hẳn không ít bạn du học sinh khi đi làm thêm ngoài giờ học sẽ thấy cuộc sống căng thẳng mệt mỏi, cảm giác nghỉ ngơi trong ngày dần mất đi thay vào đó là những thời gian đi làm thêm ngoài giờ học. Ở cùng trong phòng tôi có cậu bạn người Bắc Giang ngày nào ngoài giờ đi học cũng tham gia đi làm thêm .
Còn bản thân tôi sinh ra trong gia đình ở TP nên từ bé tôi không phải làm gì cả việc gì cũng có người làm cho tôi , chỉ khi tôi sang bên Nhật tôi đã thấy mọi việc khác hơn con người tôi đã trưởng thành hơn năng động hơn môi trường và bạn bè đã cho tôi thấy rằng mọi việc nếu không tự làm thì không biết chân trọng thành quả hay những khó khăn mà người khác đã làm cho mình. Từ cách nhìn đó tôi cũng xin đi làm thêm , tôi xin đi làm trong 1 quán ăn của Nhật bản . Lúc đầu bố mẹ tôi đều phản đối với lý do tôi chưa bao giờ đi làm sợ mệt mỏi và ảnh hưởng tới quá trình học tập , và bảo với tôi nếu cần thêm tiền chi tiêu nhà sẽ gửi sang thêm .Nhưng bằng sự quyết tâm tôi đã thuyết phục được gia đình cho tôi đi làm thêm ngoài giờ , hàng ngày sau khi hết giờ học ở trường tôi đến thẳng quán ăn nơi tôi làm việc , mọi người rất tốt cho tôi ăn 2 bữa cơm miễn phí/ngày. Vậy là tôi đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền ăn, hàng ngày tôi làm 4h đúng là khi làm tôi mới thấy cuộc sống khi có lao động con người hăng hái hơn sự quyết tâm dâng trào trong tôi . buổi tối khi về KTX cứ nghĩ đến những lúc phải làm việc mệt nhọc sự cố gắng học hành hoàn thiện bản thân lại càng dâng cao.
Từ khi tôi đi làm thêm tôi đã tự trang trải cho bản thân được rất nhiều không cần tiền gửi từ gia đình nữa , bố mẹ tôi vui lắm vui không phải vì tôi đã kiếm được tiền mà khi nghe được bố tôi nói là “ bố rất vui vì con đã trải nghiệm được cuộc sống biết tự lo cho bản thân và nghĩ về gia đình , gia đình tự hào về con lắm “ mỗi lần gọi điện về cho gia đình tôi thấy vui lắm tôi đã đang đi đến con đường mà tôi đã chọn .


Sinh viên làm thêm tại Nhật

Tuy làm việc mệt nhọc nhưng bù lại khi làm việc trong môi trường toàn người Nhật khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật nâng cao rõ ràng đó là 1 điều mà nếu tôi không đi làm tại đây tôi sẽ không bao giờ có . Làm cùng người Nhật cũng giúp tôi nghiêm túc hơn trong công việc và hiểu được người Nhật cũng như văn hóa của Nhật hơn . Đúng là đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn. Thời gian tôi làm ở đó cũng có nhiều người bạn người bạn họ thực sự không hề khó tính hay nghiêm khắc mà họ rất cởi mở dễ gần họ giúp mình trong công việc trong đời sống chỉ bảo mình nhiều điều hay , từ đó tôi học hỏi được 1 điều quý báu đó là người Nhật không hề dấu dốt nếu việc gì ai giao cho họ họ không biết thì họ sẽ hỏi đến khi họ biết và họ không hề ngại ngùng
Trong cuộc sống có muôn vàn khó khăn nhưng cũng có muôn vàn điều may mắn đang chờ đón chúng ta , tôi hy vọng rằng các bạn du học sinh Việt nam khi đã xác định cho mình được mục tiêu hãy cố gắng hoàn thành mục tiêu đã đề ra dù trước mắt sẽ còn nhiều chông gai, khó khăn, bão táp. Nhưng hãy can đảm vượt qua bạn sẽ là người chiến thắng .
Mong rằng thông qua thông điệp này tôi muốn gửi tới các bạn du học sinh hay những bạn đang có ý định đi du học 1 câu nói : “ Trăm nghe không bằng một thấy , trăm thấy không bằng một làm “.
Tham khảo thêm bài viết tại http://duhochoangkim.com/


«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ