Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Choáng với công việc làm thêm 80 triệu VND/ tháng của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản


Unknown 11:31 0

Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và tiết kiệm thì kiếm được 80 triệu VNĐ/ tháng là điều có thể.

Hầu hết những du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là du học tự túc nên sau khi sang Nhật các bạn thường đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí đồng thời hiểu hơn về cuộc sống nơi xứ người. Sau khi qua Nhật ổn định tình hình chỗ ở thì nhiều bạn bắt tay vào tìm kiếm việc làm. Tùy vào điều kiện của từng người mà có bạn qua đươc 1 tháng thì đi làm, có bạn đến 3, 4 tháng sau mới có việc. 

Tại Nhật, nhất là những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kobe... việc tìm được một công việc làm thêm phù hợp là tương đối dễ dàng. Anh Lâm, nghiên cứu sinh tiến sỹ tại Osaka University chia sẻ: “Có nhiều việc làm thêm cho sinh viên, phần lớn các công việc yêu cầu phải nói được tiếng Nhật ở mức cơ bản. Ví dụ như nhân viên siêu thị, cửa hàng, dịch vụ giặt là, phục vụ bàn... Một số bạn có thể làm bán thời gian cho các công ty. 

Sinh viên làm thêm
Du học sinh ở Nhật được tạo điều kiện để được đi làm thêm

Các bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp. Lương ở Nhật được trả theo giờ từ 800 yên đến 3000 yên/ giờ tùy theo từng công việc và khả năng tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn làm thêm 800 yên/giờ và làm việc 28 giờ/tuần, thu nhập sẽ vào khoảng 96.000 yên/tháng. 3000 Yên/ giờ thì sẽ là 336000 yên. Một con số thật sự là lớn. Ngoài ra, 1 năm bạn được nghỉ 3 tháng bao gồm nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ đông. . Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm nhưng để đảm bảo việc học, chính phủ Nhật Bản quy định sinh viên có thể làm 4 tiếng 1 ngày nhưng không được quá 28 tiếng 1 tuần.

Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương thường cao hơn. Tuy cao nhưng đa số các bạn cũng chỉ đủ sống tại đó. Giá cả và mức lương phụ thuộc vào mức độ gần hay xa trung tâm thành phố.

Sinh viên làm thêm
Trần Hưng, 22 tuổi, đang là sinh viên trường ĐH Phúc Lợi Nagoya cho biết: “Việc làm thêm ở đây khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực của bạn là N3, N2, N1 mà có những mức lương khác nhau. Nếu bạn có N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1.500 Yên 1 giờ. Còn nếu bạn có N1, nghĩa là trình độ giao tiếp của bạn bây giờ đã như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 yên 1 giờ. Vậy nên, nếu muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì yếu tố năng lực tiếng Nhật của bạn phải tốt. Trung bình 1 tháng thì bạn có thể làm trên 2.000$”.

Nếu các bạn có quyết tâm và tiết kiệm, với thu nhập từ làm thêm các bạn không những trang trải được học phí và sinh hoạt mà còn có một khoản tiết kiệm gửi về gia đình. Điều này là có thể bởi trong những ngày lễ tết lương làm thêm thường tăng gấp 2, 3 lần với bình thường. Sau những kỳ nghỉ, nhiều bạn có thể kiếm được khoảng 300.000 Yên tức là khoảng 80 triệu VNĐ.

Người Nhật rất trọng chữ tín. Vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới đi làm ban đầu, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn có thể làm nhiều hơn và lương cũng nhỉnh hơn.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản bị thu hút bởi công việc làm thêm, nên các trung tâm lừa đảo giới thiệu việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản mọc lên như nấm. Vì vậy, các bạn phải thận trọng trước những thông tin tuyển dụng từ các trung tâm. Nhiều bạn hỏi, nếu vậy nên tìm việc làm như thế nào khi sang Nhật.

Các trường bạn theo học hay các công ty đưa bạn sang Nhật sẽ đảm bảo bạn sẽ có công việc trong vòng 1 tháng đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo http://hoangkimviet.vn/ để được tư vấn miễn phí!!!

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ