Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản


Vũ Hà 11:17 0

Đối với du học sinh, kiếm được một công việc làm thêm phù hợp để trang trải cuộc sống tại nước bạn là điều tất yếu mà ai cũng mong muốn nhằm giảm bớt gánh nặng chi tiêu. Nhật Bản hiện là điểm đến của hầu hết các bạn sinh viên, do môi trường học tập và làm việc nơi đây khá chuyên nghiệp và có rất nhiều cơ hội.

Ở một số nước, khi đi du học thì chính phủ nước sở tại thường cấm sinh viên đi làm thêm, điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn sinh viên. Còn ở Nhật Bản, chính phủ sẽ tạo điều kiện để bạn có thể đi làm theo đúng quy định.
Theo luật tiếp nhận du học sinh nước ngoài của Nhật Bản thì từ tháng 7/2012 nhà trường được phép hướng dẫn và giới thiệu công việc làm thêm cho du học sinh có nhu cầu ngay khi học sang Nhật mà không phải đợi lâu như trước nữa( 2- 3 tháng)

Việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản khá đa dạng, lương được trả theo giờ từ 800-3000 yên/giờ tùy theo từng công việc và khả năng tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn làm thêm 800 yên /giờ và làm việc 28 giờ/tuần, thu nhập sẽ từ 96000 yên/tháng, 3000 yên/giờ thì sẽ là 336000 yên. Ngoài ra, 1 năm bạn được nghỉ 3 tháng bao gồm nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ đông, thời gian này bạn có thể làm 8h/ngày.


Công việc làm thêm tại Nhật

Có rất nhiều việc làm thêm phù hợp với bạn như: phát báo, rửa chén, phục vụ khách sạn, đóng gói thực phẩm tại các siêu thị hoặc công ty sản suất cơm hộp, phục vụ bàn tại các quán ăn, tính tiền tại quầy thanh toán ở siêu thị, lau của kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn về sinh nhà máy, khu công nghiệp…Thu nhập làm thêm 1 tháng của du học sinh dao động từ 1000- 3000 USD hoặc có thể cao hơn, tùy vào sức khỏe và trình độ tiếng Nhật của bạn. Ngoài ra nếu bạn có vốn tiếng Nhật và kỹ năng tốt bạn có thể làm phiên dịch viên thu nhập của bạn có thể lên tới 3000 yên/giờ.


Thu nhập khủng từ việc làm thêm

Không chỉ chú tâm học tập chăm chỉ, khi đi du học tại Nhật hay tại bất kỳ một đất nước nào khác nếu bạn không thử sức mình với các công việc làm thêm, có thể bạn sẽ thích nghi chậm với một môi trường hoàn toàn mới lạ. Phân bổ hợp lý thời gian học và thời gian làm thêm sẽ giúp cuộc sống du học sinh của bạn trở nên bận rộn và hữu ích rất nhiều. Hãy cố gắng song song “Hái ra tiền” với việc làm thêm khi du học Nhật và học tập thật tốt nhé!

Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa, tham khảo thêm tại duhochoangkim.com nhé!

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ