Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » » Sự khác biệt giữa đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic là gì ?


Unknown 15:26 0

Sự khác biệt giữa đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic là gì ?

Quartz là đồng hồ chạy bằng pin .

Đồng hồ Automatic là đồng hồ tự động. ( Chạy bằng dây cót )

Có rất nhiều anh chị em hay thắc mắc Quartz là gì mà sao hay thấy trên mặt nhiều cái đồng hồ ?? Cũng có nhiều anh chị em biết chơi đồng hồ nhưng mà phân vân không biết nên chọn loại nào giữa Quartz và Automatic. Quartz là ký hiệu chung của các loại đồng hồ chạy bằng pin. Chạy pin thì không cần giải thích gì nhiều, cứ có pin thì nó chạy, hết pin thì nó nghỉ ạh.

Automatic là loại đồng hồ gì?

Các bạn có còn nhớ hồi xưa nhà ai giàu có thường treo cái đồng hồ quả lắc trong nhà không ạh? Đó là loại đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời đó cũng có loại đồng hồ đeo tay lên dây cót nhưng mà phải lên dây thường xuyên không thì nó đứng.
đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic

Về sau các chuyên gia đã phát minh ra cái rotor áp dụng cho loại đồng hồ đeo tay, khi cái rotor đó chuyển động do tay mình chuyển động , đồng hồ sẽ được lên giây . Chính vì kô phải lên giây bằng tay mà lên giây bằng rotor 1 cách tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây ( đồng hồ lên giây tự động ) , gọi tắt đi là đồng hồ tự động Automatic
đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic
(Hình ảnh máy automatic)
Các máy đồng hồ lên dây cót hồi xưa giống như cái hình trên nhưng bỏ cái phần rotor ra .

So sánh ưu nhược điểm giữa loại Quartz ( chạy pin ) và Automatic ( tự động )

1/ Độ chính xác

Quartz khá chính xác hơn Automatic ( chỉ là về mặt lí thuyết , còn thực tế bây giờ thì các kĩ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chính xác tới từng phần trăm giây , loại trừ được tất cả các khả năng vật lí có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Tuy nhiên giá đồng hồ tourbillon rất đắt và khi bạn đeo nó ở VN , những chuyên gia chơi đồng hồ sẽ phải kiêng nể bạn )

Quartz 1-1 Automatic
đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic
(Hình ảnh máy tourbillon)


2/ Tính chống nước

So với phân khúc cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng thì loại Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn Automatic. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Automatic kô bao giờ phải thay pin , còn Quartz thì thường 2-3 năm 1 lần . Mà mỗi lần thay pin thì khả năng chống nước của đồng hồ và độ bền của đồng hồ ngày càng kém đi.

Nói thêm về loại đồng hồ Automatic, với những công nghệ tối tân như hiện nay thì bạn chỉ việc thường xuyên sử dụng đồng hồ thì rotor sẽ tự động lên dây cót cho bạn. Bạn không cần phải làm gì cả ! Automatic bỏ ra quá 1 khoảng thời gian cho phép ( 1 ngày , 2 ngày , ... , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi loại đồng hồ ) thì đứng im thin thít , khi đeo vào thì mới chạy . 1 số cái thì đeo lại phải chỉnh giờ , 1 số cái thì kô cần chỉnh mà khi cầm lên nó sẽ tự chạy lại chính xác giờ , tiêu biểu là KINETIC của SEIKO

Quartz 0-1 Automatic

3/ Khả năng chống sốc

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chúng ta không thể nào tránh khỏi những hoạt động mạnh có thể tác động tới đồng hồ. Xét về khả năng chống sốc thì Quartz khả năng chống sốc cao hơn Automatic .

Quart máy móc liền 1 khối được bao bọc bởi 1 vòng nhựa chắc chắn , còn Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn

Nếu như để máy đồng hồ Automatic rớt mạnh thì khá là mệt đấy, nhưng đồng hồ hãng thì các bạn cứ vô tư ! Nếu mua hàng ở Tiền Lì Xì thì các bạn càng yên tâm hơn nữa vì chúng tôi đảm bảo hàng chính hãng được ship về từ Mỹ !

Quartz 1-0 Automatic

4/ Khả năng sửa chữa

Quartz mà hư thì khó sửa hơn Automatic . Nếu hết pin thì đơn giản chứ nếu như cháy IC thì phải thay rất tốn kém.

Quartz 0-1 Automatic

5/ Sự uyển chuyển

Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây , còn Automatic kim giây chạy rất nhuyễn , có những cái kim giây chạy y như lướt

Quartz 0-1 Automatic

6/ Giá thành

Quartz có giá thành rẻ hơn automatic rất nhiều . Automatic thường đắt hơn Quartz gấp nhiều lần.

Quartz 0-1 Automatic

7/ Tính thẩm mỹ

Về mặt thiết kế thì mỗi cái đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người khác nhau.
Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy kồng kềnh.
Thiết kế của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ nội thất bên trong vì vậy tạo dựng được phong cách riêng của người đeo đồng hồ.

Quartz 0-1 Automatic
Với tỷ số 6-2, không khó để các bạn nhận ra ưu thế hơn hẳn của loại đồng hồ Automatic so với Quartz chứ ạh.
Tuy nhiên, theo quan điểm của Tiền Lì Xì, đồng hồ Automatic thích hợp cho những bộ vest sang trọng, lịch sự, nên dùng cho công việc. Đồng hồ Quartz thích hợp hơn đối với những hoạt động thường ngày. Anh chị em nên có tối thiêu 2 cái đồng hồ để thay qua thay về nhé !
Trụ Sở Chính HN : Số 96 Lê Đức Thọ Kéo Dài - Cầu Giấy - Hà Nội 
( Gần Đại Học Thương Mại và trường Đại Học Hàn quốc ) 
Kinh Doanh : 093.4499.026 - 0979.40.1468 
Bảo Hành vui lòng gọi : Mr.Thái 0466.868.143
Theo: tienlixi

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ