Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Một số lời khuyên cho việc chọn trường để đi du học Nhật Bản


Unknown 11:31 0

Nếu bạn thật sự thích thưởng thức một tách trà nóng vào mỗi buổi sáng, phương tiện công cộng thật đúng giờ, hay những đồ điện tử công nghệ cao, và những ngôi chùa cổ kính…thì bạn hãy đi Du học Nhật Bản đi, bạn sẽ cảm nhận được sự thích thú này mỗi khi bạn đi đến bất kỳ nơi nào của Nhật Bản. Nhưng đôi khi , quyết định khó khăn nhất chính là nên đi Du học Nhật ở đâu thì tốt.? 

Nên đi du học ở đâu?

Đối với các bạn du học sinh đang có ý định sang Nhật du học, chắc hẳn các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn những vùng nào ở Nhật để có được những điều kiện học tập tốt nhất. Không biết nên chọn vùng nào: Osaka, Nagoya, Kyoto, Kobe, Hiroshima, hay Tokyo… 

Mỗi một thành phố ở Nhật Bản cũng phát triển về một lĩnh vực riêng và chỉ ở những thành phố lớn mới có sự phát triển đồng đều về mọi mặt. Không phải ai cũng thích sống ở thành phố lớn và không phải ai cũng thích sống ở nông thôn. Người thì thích sự ồn ào náo nhiệt và các trung tâm vui chơi, mua sắm còn người khác lại thích thiên nhiên. Đó là lý do mà bạn phải lựa chọn trường nằm ở một nơi thích hợp mà bạn có thể sống thoải mái được.
nhật bản
Thành phố Tokyo, Nhật Bản
Nếu sống ở thành phố phát triển như Tokyo hay Osaka các bạn không cần phải đi đâu xa, đến các thành phố khác để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đô thị xa hoa tráng lệ, Thêm vào đó, được tiếp xúc với môi trường năng động bậc nhất Nhật Bản các bạn sẽ trưởng thành nhanh hơn, và đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu các bạn du học sinh chọn du học tại các trường ở Tokyo, Kyoto, Osaka… các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm thêm với mức lương cao và có thể tự trang trải cuộc sống của chính mình. 

Theo như lời kể của du học sinh đã từng được Công ty Du học Hoàng Kim hướng dẫn du học Nhật Bản thì ở các tỉnh xa cũng có những ưu điểm riêng như: Giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi sinh hoạt với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú, không khí và nước sinh hoạt rất sạch sẽ, có thể nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống ...v.v… Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo mà bạn nên mở rộng ra các địa phương khác trên đất nước Nhật.
nhật bản
Các bạn nên cân nhắc lựa chọn các địa phương khác trên nước Nhật

Những điều lưu ý khi chọn học trường tiếng Nhật.

Chọn đúng ngành nghề cũng là một lời khuyên đối với các bạn. Không nhất thiết phải lựa chọn học Đại Học ở Tokyo bởi Tokyo là một thành phố có chi phí rất đắt đỏ so với các thành phố khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riêng của các trường.
nhật bản
Trường đại học tại Nhật Bản 

Bạn hãy chọn theo các thứ tự ưu tiên! Theo bạn trường nào là số một?


1. Nội dung khóa học 
Khóa học bình thường? Khóa học để học Đại học? Khóa học để học Cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn? 

2. Sắp xếp trình độ 
Các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không? 

3. Chương trình học cơ bản 
Có giờ học về các chương trình cơ bản (tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học, xã hội v.v…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không? 

4. Số tiết học 
Khóa học nửa ngày hay cả ngày sẽ tốt cho bạn? 

5. Môi trường học 
 Cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập như thế nào? Giao thông có thuận tiện không?

6. Ký túc xá, trang thiết bị nơi ở 
Có kí túc xá riêng cho nam và nữ hay không? Có giới thiệu nhà ở cho sinh viên hay không? 

7. Việc học tiếp, giúp đỡ sinh hoạt 
Có trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không? 

8. Hướng đi của học sinh sau khi tốt nghiệp 
Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên có đỗ vào các trường mà họ mong muốn không? 

9. Tiêu chuẩn giáo dục 
Điểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật bản của các sinh viên khóa trước là bao nhiêu? 

10. Số lượng giáo viên 
Tỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao? Tỷ lệ giữa giáo viên chính thức và giáo viên không chính thức là bao nhiêu? 

11. Học phí 
Số giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị v.v… có phù hợp với giá tiền không? 

12. Tuyển chọn vào học 
Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại Việt Nam hay không? 

13. Tư cách lưu trú 
Tư cách cư trú là “Du học” hay “Đi học”? 

14. Tỉ lệ sinh viên của các nước đi du học Nhật Bản
Sinh viên thuộc các nước có sử dụng chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên du học thuộc các nước không sử dụng chữ hán có được quan tâm không?

Trên đây là một số ý kiến cho việc đi du học của bạn. Hãy lựa chọn một cách cẩn thận cho tương lai của chính mình. Chúc các bạn thành công!
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Duhochoangkim.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ