Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Một vài lời khuyên bổ ích cho tân sinh viên


Vũ Hà 14:20 0


Vừa đặt chân đến một đất nước Nhật Bản xa lạ, hẳn các bạn sinh viên sẽ rất bỡ ngỡ, lạ lẫm trước môi trường mới khác hẳn ở Việt Nam. Môi trường sống, đồ ăn, đồ uống khác hẳn, cả cách học tập và làm việc của họ cũng vậy.Để giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới Du học Hoàng Kim xin đưa ra một số lời khuyên cho các bạn như sau:
1. Lập thời khóa biểu:Từ lịch học của nhà trường bạn hãy sắp xếp cho mình một thời gian biểu cá nhân, ghi rõ thời gian học trên lớp, thời gian tham gia nghiên cứu, thời gian ôn tập, làm bài kiểm tra, bài thi, thời gian đi làm thêm, vui chơi giải trí…

Du học sinh tại Nhật

2. Dự định trước công việc thay thế: Thực tế, giờ học có thể thay đổi bất chợt hoặc lớp được nghĩ, cần chuẩn bị trước các công việc thay thế, bạn sẽ tránh lãng phí thời gian.
3. Dành thời gian nghỉ ngơi: Ví dụ: Bạn có thể dành các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 để học, tối thứ 6 và thứ 7 để nghỉ ngơi chuẩn bị tinh thần cho tuần học tập và làm việc mới.
4. Đặt ra nguyên tắc phải tuân theo: Ví dụ: Buổi sáng phải dậy trước 6 giờ, cứ nửa tháng đọc một quyển sách (tiểu thuyết, tiểu luận…), làm bài tập thường xuyên, ngay cả khi không bắt buộc.
5. Không nên trốn học, bỏ tiết: Bởi vì bạn sẽ rất dễ bị hổng kiến thức. Hãy học nhóm, sự có mặt của người thứ hai sẽ khuyến khích bạn
6. Hãy đến thư viện: Bạn cần tham khảo thêm tài liệu, cần có thêm những kiến thức bổ sung vào bài giảng trên lớp và quan trọng hơn là tập
nghiên cứu
7. Đừng ngại gặp thầy cô: Bao giờ thầy cô cũng là người có nhiều tư liệu nhất, bạn cần xin cuộc hẹn để trao đổi với thầy cô.
8. Đọc thường xuyên với bút và giấy trong tay: Đọc thường xuyên như một thói quen, có một quyển sổ nhỏ để ghi lại tất cả các tác phẩm nhỏ để bạn tra cứu, cùng những ý chính tóm lược tác phẩm và nhận xét của bạn.

9. Đọc những tài liệu thầy cô giới thiệu: Không chỉ giới hạn ở đó, bạn phải đọc nhiều để có cái nhìn tổng thể, có nhiều vấn đề đáng quan tâm, hãy đọc sách dành cho giáo viên
10. Đừng bắt đầu ôn tập trước khi thi chỉ một tuần: Hãy tập thói quen làm bài tập ở nhà, đọc lại bài giảng. Nếu thầy cô yêu cầu bạn thu thập tài liệu, ghi chép lại…thì đừng nghĩ: “2 tháng nữa cơ mà, ta vẫn còn thời gian”. Hãy tận dụng thời gian rỗi, làm việc sớm để nộp cho thầy cô đúng hạn.
11. Hãy trình bày công việc một cách hấp dẫn nhất: hãy chú ý đến cách viết, cố gắng đánh máy các bài luận, bài viết…
Trên đây là 11 lời khuyên hữu ích chúng tôi vừa đưa ra để các bạn tham khảo, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên năm nhất cũng như các bạn học sinh đang và sắp đi du học tại Nhật. Tuy nhiên, làm việc gì cũng vậy các bạn cần phải có ý chí quyết tâm thật cao mới đạt được thành công. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm tại :http://duhochoangkim.com/

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ