Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Nhật Bản nới lỏng thủ tục Visa để thu hút sinh viên


Unknown 15:04 0


Nhật Bản là một đến nước có nền kinh tế phát triển,vững mạnh, có nền văn hóa độc đáo thu hút rất nhiều sinh viên các sinh viên nước ngoài và giờ đây Chính phủ Nhật Bản dự định nới lỏng những yêu cầu về học vấn trong việc xin visa làm việc nhằm thu hút sinh viên nước ngoài.

Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh tốt nghiệp các trường hướng nghiệp Nhật Bản có thể ở lại làm việc, các nguồn tin vừa mới công bố hồi đầu tuần.

du học nhật bản
Du học sinh tại Nhật Bản
Quyết định này nằm thu hút nhiều du học sinh đến học tại Nhật Bản.
Bộ Tư Pháp sẽ sớm sửa đổi lại những quy định, với chính sách mới sẽ được thực hiện sớm vào cuối tháng 6
Theo quy định hiện hành, visa làm việc chỉ được cấp cho những quốc tịch có bằng cử nhân trở lên.
Những trường hợp ngoại lệ có thể được áp dụng cho du học sinh ở lại Nhật tìm việc sau khi tốt nghiệp từ các trường hướng nghiệp Nhật Bản, nhưng sẽ không áp dụng với sinh viên trở về nhà sau tốt nghiệp.
Năm 2009, bộ đã tiến hành khảo sát tiểu sử nghề nghiệp của du học sinh các trường hướng nghiệp Nhật Bản, và thấy rằng khoảng 70% trong số họ có khả năng tìm được việc làm tại Nhật Bản.
Người ta tin rằng nhiều du học sinh từ các trường hướng nghiệp Nhật Bản đã trở về nhà từ trận động đất ngày 11/3, mà không làm đơn xin phép được quay lại. Vì vậy việc nới lỏng các yêu cầu học vấn đối với visa công việc sẽ khích lệ du học sinh quay lại đất nước này, các nhà quan sát nói.
Theo một khảo sát của Tổ chức Công tác Sinh viên Nhật Bản, có 27.872 du học sinh tại các trường hướng nghiệp Nhật Bản tính từ tháng 5 năm ngoái.
Họ hy vọng rằng giảm nhẹ những yêu cầu học vấn sẽ thúc đẩy số du học sinh xin visa làm việc tăng hơn 10.000 mỗi năm.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ