Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Những điều cần biết trước khi chọn trường du học Nhật bản


Unknown 11:23 0


Trước đây khi nhắc đến du học thì mọi người đều nhắc đến Anh, Mỹ hay Canada. Thời gian trở lại đây, các ĐH ở châu Á trở thành sự lựa chọn mới của nhiều sinh viên với chi phí vừa phải. Trong đó, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ đã chọn du học Nhật Bản. Nhật bản là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hiện nay, để tiếp cận được nền giáo dục này không khó. Bạn chỉ phải tốn chi phí đóng học cho năm học đầu tiên khi sang Nhật vào khoảng 160 - 200 triệu là bạn hoàn toàn có tấm vé du học như bao du học sinh khác. 

Du học Nhật là việc lựa chọn của nhiều phụ Huynh và học sinh Việt Nam, nhưng để được lựa hướng đi đúng cho chuyến đi du học hoàn hảo mà gửi gấm vào một tương lai kỳ vọng. Hầu hết rất nhiều người đã thành công từ việc du học ở nước sở tại, người vào làm công ty, xí nghiệp, tập đoàn lớn hay mở công ty riêng nhưng bên cạnh đó cũng có phần tiêu cực đó là chọn sai hướng đi từ đầu.

Cũng như thi đại học ở Việt Nam, Cũng như thi đại học ở Việt Namdự thi đại học thì các bạn học sinh cần phải chọn trường để dự tuyển thì đi du học Nhật Bản cũng vậy, điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình đi du học của bạn là tìm hiểu xem trường nào phù hợp nhất với bản thân mình. 

                                                     Đại học Sophia- Tokyo

Việc du học Nhật Bản chọn trường hay chọn ngành học hết sức quan trọng cho kỳ vọng sau này. Nhiều bạn đã định hướng được rằng mình phải học gì và làm gì, nhưng cũng không ít người cứ chọn học đã sau này rồi tính tiếp, việc này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tương lai của các bạn. Qua đó chúng tôi khuyên các bạn một điều, dù các bạn đã định hướng được hay chưa định hướng được việc học hay việc làm của mình, tôi khuyên bạn nên hỏi ý khiến của người khác xem liệu mình chọn như vậy đã đúng chưa và lấy ý kiến của nhiều người sẽ tốt hơn. Việc du học cũng vậy các bạn sang một đất nước hoàn toàn xa lạ, chưa biết đời sống, học tập của nước đó như thế nào và hoàn toàn chưa biết gì ở đó, hãy liên hệ những nơi am hiểu và uy tín để tư vấn cho bạn nhằm hiểu rõ trước khi đặt chân đến đó. Qua đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật bản, để các bạn chọn trường học tại Nhật sao cho phù hợp với bản thân mình, để các bạn có thể phát triển bản thân và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Chắc hẳn khi nghe đến ĐH Ngoại Ngữ Tokyo, ĐH Quốc Tế Nhật Bản… hẳn mọi người đều có mong ước được vào những ngôi trường danh tiếng, cạnh tranh cao như thế này. Vấn đề là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không và có nhất thiết phải vào hay không? Thực tế, có nhiều trường tuy không thuộc top đầu nhưng khi xét riêng về một ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng 

Và bạn nên chọn trường sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Có rất nhiều bạn không hiểu, tưởng rằng một khi được nhận vào trường đó sẽ bao gồm cả học bổng, hoặc là học bổng có ngay từ đầu lúc các bạn xin vào trường. Tớ xin được giải thích sơ về vấn đề này: Hồ sơ xin vào trường nào đó và hồ sơ xin học bổng của trường đó là hai bộ hồ sơ hoàn toàn khác nhau. Đương nhiên không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Bạn có thể thích nhiều ngành, nhưng bạn buộc phải quyết định ngành mà mình yêu thích, có khả năng nhất. Để làm tốt điều này, các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng về các trường, hoặc hỏi các anh chị đi trước.

du học nhật bản
                                                  Đại học Kumamoto

Đi du học Nhật Bản điều quan trọng tiếp theo mà các bạn phải quan tâm đến đó là học phí, các bạn cần tìm hiểu xem mức thu học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Đồng thời cần biết về khoản học phí cần đóng cho các năm kế tiếp và những khoản phí không có ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng vẫn phải nộp thì thuộc những khoản nào và mức đóng là bao nhiêu. Ngoài ra trong quá trình chọn trường các bạn cũng không nên quá chú trọng đến mức học phí cao hay thấp, mà vấn đề ở đây là bạn có thể nhận được sự đào tạo tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không?

Tiếp theo là tìm hiểu tình hình việc làm thêm trong qúa trình học, sau khi ra trường và mức độ thành đạt của các sinh viên khoá trước ra sao? Việc làm của sinh viên sau khi ra trường là thước đo đánh giá nội dung đào tạo của nhà trường được xã hội tiếp nhận ở mức độ nào. Một điểm quan trọng nữa là không chỉ có tỷ lệ tốt nghiệp mà là số sinh viên được làm việc đúng với chuyên ngành được đào tạo là bao nhiêu? Vì vậy nếu muốn tìm được việc làm tốt trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ chuyên ngành mình học có được đánh giá cao hay không, và mình có đủ tư cách lưu trú hay không? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tình trạng thực tế việc làm của các lưu học sinh khoá trước rồi xem xét với chuyên ngành đó ở trường đó thì mình có thể làm được những công việc gì.

Vì vậy bạn nào nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật bản thì các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ. Để biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản và được tư vấn miễn phí các bạn vui lòng truy cập website duhochoangkim.com. Thân!

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ