Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Những rủi ro cần biết của du học Nhật Bản


Unknown 23:13 0du học nhật bản

Du học Nhật Bản dần trở thành một xu thế phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh những lợi ích mà ta đã biết vẫn còn tồn tại không ít những rủi ro đáng lo ngại.

Chi phí


Chi phí du học Nhật Bản không quá cao nhưng cũng không hề nhỏ đối với những gia đình không có điều kiện về kinh tế. Để đưa con em đi du học, gia đình phải chuẩn bị một khoản tiền khá lớn nhưng chưa chắc tương lai đã được đảm bảo. Nhiều trường hợp còn mất trắng bởi rất nhiều lí do như bị công ty môi giới lừa đảo, du học sinh bỏ dở chương trình học…  
du học nhật bản
Rủi ro tài chính hay xảy ra trong việc du học
Nhiều người có nhu cầu đi du học bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo du học với chi phí rất thấp của một số công ty. Nhưng trong quá trình học tiếng, làm thủ tục lại phát sinh vô số những khoản tiền không tên không hề ít. Tính tổng lại thì chi phí vẫn bằng thậm chí cao hơn mức trung bình.

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Một số trung tâm mới thành lập, chưa có nhiều đối tác đáng tin cậy, đã giới thiệu học sinh vào những trường không chất lượng, chất lượng đào tạo thấp, có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào. Đã có du học sinh Việt Nam học phải trường "rởm" ở nước ngoài và nhận cả bằng "rởm"

du học nhật bản
Chất lượng đào tạo khi đi du học Nhật Bản đang được quan tâm rất nhiều
Các du học sinh luôn mong muốn kiếm được công việc làm thêm để trang trả học phí và chi phí sinh hoạt. Thực tế cho thấy không phải ai cũng tìm được một công việc phù hợp. Vốn tiếng Nhật hạn chế do không được đào tạo bài bản là một nguyên nhân phổ biến. Nếu bạn không thể nghe, hiểu và nói những câu giao tiếp cơ bản thì rất khó có thể tìm được việc làm thêm. “Sự thiếu trang bị ngôn ngữ là một trong những sai lầm lớn nhất đẩy các du học sinh vào những bất trắc không mong muốn như ngại giao tiếp, sợ tiếp xúc với người bản xứ, căng thảng kéo dài, học lực kém…”, bà Trần Thùy Trang, giám đốc trung tâm tư vấn du học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chia sẻ. Thiếu tính kỉ luật trong công việc cũng là một nguyên nhân đáng được nhắc đến.
du học nhật bản
Du học sinh mong muốn có công việc làm thêm
Không có công việc làm thêm rất đáng lo, nhưng có công việc rồi cũng vẫn e ngại. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4h/1 ngày và toàn thời gian trong ngày nghỉ. Lương trung bình cũng khoảng trên 1200 USD/1 tháng. Do đó khiến cho du học sinh việt nam mải mê làm thêm mà quên đi việc học tập.
du học nhật bản
Du học Nhật Bản - lựa chọn thông minh cho tương lai
Thực trạng du học Nhật Bản đã và đang có vô số những rủi ro như vậy. Nhưng số lượng du học sinh đăng kí sang Nhật Bản du học lại có chiều hướng gia tăng. Đạt được thành công là điều không phải ai cũng có thể làm được. Những người trong cuộc cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ những bước đầu tiên, đặc biệt trong việc lựa chọn công ty tư vấn. Đừng để những lời có cánh đánh lừa, hãy sáng suốt lựa chọn những công ty thật sự có uy tín, đảm bảo chất lượng việc du học như duhochoangkim.com …

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ