Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Thư Gửi Du Học Sinh Nhật Bản


Unknown 10:09 0

Du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản sẽ phải đối mặt với biết bao khó khăn, từ việc thích nghi với thời tiết, phong tục, môi trường học tập mới… biết bao khó khăn gặp phải nhưng các bạn vẫn cố gắng vượt qua. Các bạn đã có những trải nghiệm mới trong đời và dần dần trưởng thành hơn.
Khi xa nhà đi du học mới biết cái cảm giác một ngày ngủ 4 tiếng là như thế nào?
Du học cho mới biết cái cảm giác ăn cơm tối vào lúc 12h đêm như thế nào?
Du học mới biết cái cảm giác nhịn đói đạp xe gần 15 km rồi ngồi vào bàn học như thế nào?
Du học mới biết cái cảm giác thời tiết 1 độ, 0 độ mà vẫn ướt áo vì nóng như thế nào?
Du học mới biết cách ngủ trong khi đứng…!
Đó là một vài dòng tâm sự của một bạn du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Mỗi lần nhận được phản hồi của các bạn du học sinh gửi về chúng tôi lại có cảm xúc vui mừng khó tả, vui vì lại giúp đỡ được một người, giúp bạn có tương lai tốt hơn, vui khi nghe các bạn tâm sự rằng thời tiết bân này lạnh lắm nhưng bọn em đã quen dần rồi, vui khi các bạn có thêm những người bạn mới, có công việc làm thêm phù hợp và tâm sự cho chúng tôi về cuộc sống bên ấy…Tuy nhiên năm nay có thể khác với những năm trước, các bạn có thể không đón tết tại Việt Nam, không được ở cùng với gia đình thân yêu của mình… Một năm phải đón Tết nơi xứ người cùng với những người bạn những người mà bạn có thể may mắn quen, biết trong cuộc đời của bạn. .
Xa nhà, sống, học tập và làm việc nơi xứ người, cách nhà 1/4 vòng Trái đất. Trong thời gian qua, chắc các bạn đã được học, được trải nghiệm và đối mặt với nhiều thử thách. thấy mình trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn và bản lĩnh hơn.
Ngày Tết nếu ở nhà thì có lẽ chúng mình ngủ vùi trong chăn ấm, đi chúc tết người thân, hay đang cùng bạn bè đi chơi tết…Nhưng có lẽ Tết này các bạn vẫn phải đi làm bình thường, và không khí Tết chỉ có trong suy nghĩ và sự chuẩn bị của các bạn!
Tôi có biết một vị phụ huynh dặn người con của mình trước khi lên đường : “Sau mỗi lần vấp ngã, con hãy tự mình đứng dậy và tự nhủ rằng có khó khăn thì mới thành công, sẽ không ai đặt thành công vào tay con nếu con không thật sự cố gắng. Ba cho con đi học bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt tích cóp bấy lâu nên cần phải biết trân trọng và không sợ làm việc vất vả nếu đồng tiền kiếm ra là xứng đáng”Dù đi đâu ở nơi nào đi chăng nữa người Việt đều hướng về nơi chôn nhau cắt rốn.
Các bạn đi du học Nhật Bản mang theo cả lòng tự tôn của dân tộc. Niềm tin của gia đình. Những ước mơ cần phải chinh phục của chính bản thân mình…
Hãy vì bản thân, vì gia đình, vì đất nước mà hãy luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, luôn cố gắng và phấn và luôn tiến về phía trước nhé!
“Lan tỏa dũng khí Nhật, Thắp sáng tương lai Việt”
Chúng tôi sẽ luôn dõi theo các bạn... và chúng ta là một gia đình.
Du học Hoàng Kim luôn đồng hành cùng bạn!
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ