Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Thủ tục đăng ký vào học chuyên ngành sau khi học xong ngôn ngữ tại Nhật Bản


Unknown 08:36 0Hầu hết sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản Du Học đều lựa chọn chương trình học Dự bị ngôn ngữ trước khi vào Đại Học, Cao đẳng trong thời gian 1–2 năm vì khả năng ngôn ngữ chưa đủ để có thể đăng ký trực tiếp vào học Senmon (chuyên môn) ngay.Một câu hỏi thường gặp là sau khi kết thúc thời gian dự bị ngôn ngữ, các em sẽ đăng ký vào học Đại Học, Cao đẳng như thế nào?

Có một đặc điểm khá khác biệt giữa việc sinh viên quốc tế học dự bị ngôn ngữ tại Nhật Bản và các nước khác là: tại Nhật Bản, có riêng các Học Viện Ngôn Ngữ cho sinh viên quốc tế. Các Học Viện này thường tách biệt với các trường Đại học hoặc Cao đẳng dạy chuyên môn.

Ở đây, các thầy cô giáo sẽ giúp đỡ học sinh quốc tế không chỉ về năng lực ngôn ngữ mà còn giúp các em thích nghi với cuộc sống ban đầu tại Nhật. Điều quan trọng nữa là giúp các em chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để sẵn sàng vào học Đại Học hoặc Cao đẳng, các trường Senmon. Chương trình đào tạo cũng được thiết kế với mục đích đó. Trước khi khóa học ngôn ngữ kết thúc khoảng 4-5 tháng, Học viện ngôn ngữ sẽ giới thiệu với các em các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…dạy chuyên môn và tư vấn cho các em cách chọn trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của mỗi sinh viên.Các trường bên Nhật cũng giống như Việt Nam, chia thành hệ thống các trường công lập, dân lập. Một số trường tổ chức thi, một số tường tổ chức dự tuyển.

Du học Nhật Bản
Ở Việt Nam, trước khi đăng ký dự thi đại học thì các bạn học sinh cần phải chọn trường để dự tuyển. Đi du hoc Nhật Bạn cũng vậy, điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình đi chọn trường của bạn là tìm hiểu xem trường nào phù hợp nhất với bạn, ngành học nào có thể đáp ứng được nguyện vọng của bạn. Bạn hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu thông tin trong cuốn cẩm nang của duhochoangkim.com và cẩm nang của trường bên Nhật.

Yêu cầu đầu vào của các trường có khác nhau nhưng nói chung các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật Nikyu, đặc biệt có một số trường Đại học yêu cầu 1kyu. Có một số trường sẽ phải thi một số môn, còn một số trường có thể xét hồ sơ hoặc phỏng vấn. Tất cả sẽ được trường Nhật ngữ hướng dẫn và giúp các em chuẩn bị cả về kiến thức và thủ tục để đăng ký vào học chuyên ngành theo nguyện vọng và năng lực mỗi học sinh.

Theo chương trình du học của duhochoangkim.com, các học viên sẽ theo học các khóa tiếng Nhật căn bản trong thời gian 1–2 năm, sau đó sẽ tiếp tục học tại các trường chuyên ngành như thương mại, công nghệ thông tin, sửa chữa máy móc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Học viên có thể theo học các chuyên ngành ngay tại trường mình học hoặc chuyển tiếp đến trường chuyên môn khác, hoặc thi vào Đại học hay học lên Thạc sỹ, tiến sỹ (với những học viên đã tốt nghiệp đại học hoặc có bằng thạc sỹ tại Việt Nam). Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn, học viên sẽ được tư vấn xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản theo ngành đã học, với mức lương trung bình khoảng 2.500 USD/ tháng, chưa kể tiền thưởng (mức trung bình ở Nhật là 4 tháng lương/ năm).

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ