Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Vẻ đẹp ấn tượng của thư viện Nhật Bản


Unknown 10:49 0


Đại học Nghệ thuật Tama ở thành phố Hachioji, Nhật Bản không chỉ được biết đến là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu mà đây còn là ngôi trường sở hữu một thư viện hết sức độc đáo.

nhật bản
Thư viện Đại học nghệ thuât Tama, Nhật Bản
Kiến trúc của toàn thư viện đã được nhiều kiến trúc sư trên thế giới biết đến. Đây cũng được bình chọn là một trong các thư viện ĐH hấp dẫn nhất thế giới.

nhật bản
Vẻ đẹp ấn tượng của thư viện ĐH nghệ thuật Tama
Thư viện đại học nghệ thuật Tama (hay còn được gọi là thư viện Hachioji) nằm trong khuôn viên trường với sắc trắng là chủ đạo. Thư viện được cấu thành bởi 166 mái vòm iconic, chiều rộng từ 2m đến 16m. Những mái vòm này tạo nên những đường cong kỳ ảo, hấp dẫn và giúp cho không gian trở nên mềm mại hơn.

Thay vì được xây dựng bằng những khối bê tông, thư viện Hachioji chủ yếu sử dụng chất liệu kính để làm tường bao. Chính nhờ những tấm kính ấy mà ranh giới giữa bên trong và bên ngoài dường như bị xóa bỏ. Đó là tiêu chí không gian mở mà kiến trúc sư Ito đặt ra khi thi công.nhật bản
Thiết kế mái vòm đầy cá tính
Thư viện Hachioji có ba tầng, trong đó có một tầng hầm. Tầng một là tầng đa chức năng với các khu trưng bày, triển lãm, khu sân khấu, màn hình lớn để chiếu phim tư liệu và khu đọc sách điện tử… Ở đây có một quán cà phê phục vụ chung cho tất cả sinh viên và giảng viên của tất cả các ngành trong trường.

nhật bản
Sự hiện đại trong không gian tầng một
Trên tầng hai, chỗ ngồi đọc sách được thiết kế khá đặc biệt với những đường cong lượn mềm mại tạo cảm giác thoải mái để người đọc có thể ngồi với nó hàng giờ mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Thư viện đã có khoảng 100.000 đầu sách và số đầu sách luôn được lớn dần vì sự đầu tư, quyên góp từ phía nhà trường và lãnh đạo thành phố.

nhật bản
Tầng hai với khoảng 100.000 đầu sách
nhật bản
Một nét độc đáo của thư viện
Thư viện Hachioji cung cấp một môi trường học tập và làm việc lý tưởng đến mức mà trong đó sinh viên có thể học và thực hành tất cả các khía cạnh của nghệ thuật và thiết kế. Thư viện còn được trang bị rất nhiều các phương tiện hiện đại đề phục vụ cho những triển lãm cá nhân của sinh viên.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh trong thư viện nhé!

nhật bản
Không gian đọc cho sinh viên rất rộng rãi

nhật bản
Những chiếc ghế di động bằng bóng hơi cao su

      
Những chiếc ghế là nơi sinh viên có thể ngả lưng

nhật bản

Truy cập duhochoangkim.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ