Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Vì sao Du Học Sinh Nhật Bản không muốn quay về nước ?


Unknown 14:55 0

Trước đây khi nhắc đến du học thì mọi người đều nhắc đến Anh, Mỹ hay Canada. Thời gian trở lại đây, các ĐH ở châu Á trở thành sự lựa chọn mới của nhiều sinh viên với chi phí vừa phải. Trong đó, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ . Và rất nhiều bạn đi du học Nhật đã thành công khi đi du học về và nhiều bạn băn khoăn, đưa ra rất nhiều lý do để đưa ra cân nhắc mình sẽ ở lại làm việc hay về nước lập nghiệp. Ngoài vấn đề về thu nhập những du học sinh còn cảm thấy môi trường làm việc ở nước ngoài có sức sáng tạo và phát triển nhanh hơn so với môi trường trong nước.

Vì sao du học sinh Nhật Bản không muốn về nước ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.Tại các công ty Nhật Bản hiện nay rất ưu ái với du học sinh quốc tế sau khi ra trường. Tuy vậy, với sinh viên du học, thì cơ hội lại đang ngày càng mở rộng.

Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã trả lời câu hỏi trên. Vậy điều gì đã giữ chân các du học sinh ở lại Nhật Bản mà không muốn về nước ?

Đi Du học Nhât bản ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc – là nền móng xây dựng lên những thành công trong tương lai của mình.

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển lớn trên thế giới. Sau khi có được tấm bằng đại học ở Nhật bản cộng với vốn tiếng Nhật thông thạo và sau những kinh nghiệm làm việc quý báu thì các du học sinh không khó khăn gì để có thể kiếm được việc làm với mức thu nhập cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật.


du học nhật bản
Xứ sở hoa anh đào
Ngoài vấn đề về thu nhập thì còn một yếu tố nữa khiến các du học sinh không muốn trở về nước làm việc đó là sự hạn chế về môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ nhân tài.

Một năm làm việc tại Nhật Bản có thể bằng nhiều năm làm việc tại Việt Nam. Vấn đề không chỉ là thu nhập cao, mà là sự rút ngắn thời gian trưởng thành và cơ hội sáng tạo. Một số du học sinh đạt kết quả xuất sắc sau khi du học cho biết: Những gì chúng em được học và muốn làm thì rất khó thực hiện ở Việt Nam. Sự thiếu thốn các điều kiện thực hiện, và hàng loạt những vấn đề tế nhị khác về vấn đề thủ tục hành chính, về kinh phí, về con người và đặc biệt là sự nhìn nhận thiếu công bằng đối với những trí thức trẻ đã khiến những sinh viên giỏi không muốn trở lại môi trường làm việc ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Quả thực vấn đề ở lại hay về sau khi ra trường phụ thuộc vào suy nghĩ và quan điểm riêng của mỗi du học sinh. Hơn thế nữa đây cũng là một vấn đề khá nhạy cảm với sự phát triển chung của xã hội vì khi nền kinh tế của đất nước càng phát triển thì càng thu hút được đông đảo du học sinh trở về làm việc. Nhưng có một điểm chung trong suy nghĩ của du học sinh là nơi nào lương cao và môi trường làm việc tốt thì họ sẽ lựa chọn để đóng góp.

Thiết nghĩ cần có thêm những chế độ ưu đãi đối với du học sinh quay về nước làm việc. Trong đó, những du học sinh theo diện tự túc cũng là đối tượng đáng được quan tâm vì Nhà nước không hề mất kinh phí đào tạo nhưng lại thu về được một nguồn tiềm năng con người đầy hứa hẹn.

Một khi du học sinh có được chế độ đãi ngộ xứng đáng thì việc ‘ra đi là để trở về’ cũng sẽ là điều tất yếu.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ