Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » » “Bố yên tâm đi xa công tác, mẹ ở nhà đã có chú hàng xóm yêu thương!”


Unknown 11:52 0

Lá thư gửi bố của một học sinh khiến cho giáo viên “bối rối”. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp lại bài kiểm tra tập làm văn của một học sinh tiểu học khiến cho người chấm bài phải “bối rối” ghi vào lời phê: “Xin ý kiến phụ huynh”.
“Bố yên tâm đi xa công tác, mẹ ở nhà đã có chú hàng xóm yêu thương!”

Tuy chưa xác định đây có phải là một bài làm văn có thật hay không nhưng câu chuyện trong bài văn “lá thư gửi bố” của một học sinh tiểu học khiến cho dân mạng phải suy ngẫm.
“Bố yên tâm đi xa công tác, mẹ ở nhà đã có chú hàng xóm yêu thương!”

Với đề bài “Hãy viết một lá thư gửi cho người thân”, em học sinh đã chọn đối tượng gửi thư là người bố của mình đang đi công tác ở đảo xa.

Nội dung lá thư như sau:

“Bố kính mến!

Đầu thư con chúc bố sức khỏe, con yêu bố! Thưa bố, từ ngày bố đi công tác ngoài đảo, con rất nhớ bố nhưng một thời gian con đã quên và không còn nhớ bố nữa, nên bố yên tâm công tác.

Ở nhà không có bố, con và mẹ rất vui, con học hành có tiến bố hơn trước, bố đừng lo cho con. Con và mẹ ở nhà có hàng xóm yêu thương và giúp đỡ rất nhiều, nhất là chú Thanh công an phường. Ngày nào chú cũng đến ăn cơm cùng con và mẹ, chở con đi chơi cùng mẹ. Chú mua rất nhiều quà cho con, còn tổ chức sinh nhật cho con nữa. Thỉnh thoảng chú còn khen con đẹp giống mẹ. Hằng đêm chú còn kể chuyện cho con nghe trước khi con đi ngủ. Sáng sớm chú sang chở con đi học, trưa chú đón con về. Chú Thanh là một người tốt, con rất yêu chú Thanh, mẹ cũng rất yêu chú Thanh nên bố đừng lo cho con và mẹ nữa, nên bố hãy yên tâm công tác. Khi nào xong nhiệm vụ trở về gia đình mình lại sum họp bố nhé. Chúc bố khỏe!

Quy Nhơn 28/07/2014”

Với những lời lẽ tâm sự gửi người bố ở xa rất chân thành cùng lối kể chuyện “rất thật”, lá thư gửi bố khiến cho giáo viên không biết phải chấm điểm ra sao và “bó tay” bằng cách phải “Xin ý kiến phụ huynh” ở ô lời phê trong bài.

Dường như, qua góc nhìn của người lớn, lá thư hồn nhiên của em học sinh này khiến cho nhiều người phải bật cười vì liên tưởng tới mối quan hệ giữa mẹ và chú công an phường kể trên khi người bố đi công tác xa.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ