Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Cách làm bánh rán Doremon


Vũ Hà 16:33 0

Chú mèo máy Doremon hẳn đã gắn bó với tuổi thơ của mỗi người chúng ta, chú mèo này có món khoái khẩu chính là bánh rán, và món bánh này cũng là món truyền thống của Nhật Bản đấy. Bạn có muốn tự tay làm món bánh này cho người thân và gia đình không?
Bánh rán Doremon còn gọi là Dorayaki là một loại bánh cổ truyền của Nhật Bản. Theo tiếng Nhật, "Dora" tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng”(có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng).
Truyền thuyết kể rằng, cuối thời Edo ở Tokyo, một samurai có tên Benkei đã bỏ quên chiếc chiêng (dora) của anh ta khi rời khỏi nhà của một người nông dân, nơi anh ta ẩn náu. Người nông dân sau đó đã dùng chiếc chiêng bị bỏ lại rán ra những chiếc bánh, và từ đó gọi chúng là Dorayaki.


Dorayaki được làm từ các nguyên liệu chính là trứng, bột mỳ và đậu đỏ. Bánh gồm hai lớp vỏ tròn dẹt làm từ bột, đem nướng hoặc rán hai mặt, có nhân bên trong. Thông thường, nhân là nhân đậu đỏ, nhưng tùy theo khẩu vị, các bạn có thể chọn khoai môn, đậu xanh hay dâu tây.
Cách làm bánh rán Dorayaki cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 1 chén bột mỳ
- ½ chén đường
- 2 quả trứng
- 3-4 muỗng canh nước
- ½ muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng canh mật ong
- Dầu ăn
- ½ chén nhân đậu đỏ


Cách làm:
- Trộn đều 2 quả trứng với đường. Hòa bột nở với nước. Rồi cho bột nở hòa tan với mật ong vào hỗn hợp trứng đường trộn tiếp.
- Rây bột mỳ vào hỗn hợp rồi trộn đều. Để bột nghỉ trong 30 phút. Nếu hỗn hợp bột bánh quá đặc, thêm một 1 canh nước ngay vào lúc này.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp. Sử dụng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu vào trong chảo.
- Sau đó dùng giấy lau sạch chảo. Để nhỏ lửa, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.
- Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 1-2 phút.
- Lặp lại quá trình rán bánh với số bột còn lại. Rán xong, để nguội bánh.
- Dầm nhuyễn nhân đậu đỏ. Sau đó, phết nhân đậu đỏ lên mặt bánh, sử dụng một miếng bánh khác kẹp lại.
- Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon để thưởng thức rồi.
Tham khảo thêm tại http://duhochoangkim.com/

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ