Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Cuộc sống sinh viên Việt Nam tại trường APU


Unknown 15:38 0


Những năm gần đây sinh viên Việt Nam du học rất nhiều. Quốc gia có lượng sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất là Nhật Bản. Trong đó phải kể đến APU- trường đại học Nhật Bản có Sinh viên Việt Nam xếp thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế, nhưng lại được đánh giá cao nhất về chất lượng sinh viên. Có được thành tích đó, ngoài nỗ lực của chính bản thân mỗi sinh viên, còn nhờ sự đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại APU.

Với tính năng động và hiếu học, nhiều sinh viên Việt Nam được các giảng viên tin tưởng chọn làm trợ giảng trong lớp học, hay được chọn làm LA (Library Assistant – Hỗ trợ trong thư viện), SA (System Assistant – Hỗ trợ máy móc phục vụ học tập), RA (Resident Assistant – Hỗ trợ cuộc sống cho các sinh viên mới vào ký túc xá); hỗ trợ các văn phòng của trường như Văn phòng Tuyển sinh, Văn phòng Nghiên cứu…

 Ngoài những việc làm thêm trong trường, các bạn còn tích cực tìm kiếm những công việc bên ngoài như ở nhà hàng, khách sạn, thu ngân siêu thị…Những công việc đó không chỉ góp phần làm nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp của sinh viên, mà còn rèn luyện tác phong làm việc và ý thức trách nhiệm với công việc.

Du học Nhật Bản
Hoạt động giao lưu ngoài trời của Resident Assistants và các tân sinh viên

Ngoài những thành tích về học tập và làm việc, sinh viên Việt Nam tại APU rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Nhiều câu lạc bộ do SVVN tổ chức và tham gia đã gây được tiếng vang không chỉ với các bạn trong trường mà còn thường xuyên được mời làm đại diện cho APU trong những dịp giao lưu, sự kiện. Trong năm 2010, Đội Vovina (Võ Việt Nam) và Musytone (Câu lạc bộ Âm nhạc có nhiều thành viên Việt Nam chuyên biểu diễn các bài hát của các nước bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau) đã vinh dự nhận Học Bổng của trường dành cho những cá nhân/nhóm sinh viên năng động nhất.

Du học Nhật Bản
Tổng hợp: duhochoangkim.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ