Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Du học Nhật Bản-Xứ sở hoa anh đào


Unknown 09:22 0

 Đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là một quần đảo hình cánh cung ở Tây Bắc Thái Bình Dương và nằm xoải theo bên sườn phí đông lục địa châu Á. Với Thủ đô Tokyo có dân số dân là 128 triệu dân với diện tích 379,954 km2 và tiền tệ : đồng yên ( 1 Yên= 208 đồng Việt Nam).

Nhật Bản bao gồm bốn đảo chính: Hokkaido (Bắc Hải Đạo), Honshu (Bản Đảo), Shikoku (Tứ Quốc), Kyushu (Cửu Châu) cộng với quần đảo Okinawa và một số quần đảo nhỏ khác.

Nhật Bản Nằm ở giữa vùng ôn đới nên khí hậu nhìn chung ôn hoà và có bốn muà Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Mùa xuân từ tháng 3 -tháng 5. Mùa hạ từ tháng 6 – tháng 8. Mùa thu từ tháng 9 - đến tháng 11. Mùa đông từ tháng 12 – tháng 2. Nhiệt độ mùa đông và mùa hạ chênh nhau tới trên 30 độ. Vào mùa hạ, với nhiệt độ và độ ẩm cao làm cho những người từ đại lục thấy khó chịu. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, có mưa nhiều từ tháng Sáu đến giữa tháng Bảỵ Mùa thu cũng tương đối có nhiều mưa. Hơn nữa từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, có nhiều bão phát sinh ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hạị Ngoài ra các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản phân chia đất nước thành hai phần: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Vào mùa đông phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản.

du học nhật bản
Hoa anh đào ở Nhật Bản
Trừ vùng á nhiệt đới Okinawa, hầu hết các vùng của Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa đông. Gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vực Hokuriku (Bắc Lục), chuyện tuyết rơi dày 3 mét là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có nhiều tuyết nhất thế giới với kỉ lục tuyết dày 8 mét.

Như Sei Shonagon, một tác giả nữ thế kỉ thứ 10 đã viết trong tùy bút 'Makura no shoshi', mỗi mùa có cái thú riêng của nó. Bà viết "Bình minh đẹp nhất trong mùa xuân, đêm đẹp nhất trong mùa hạ, hoàng hôn đẹp nhất trong mùa thu và buổi sớm ban mai đẹp nhất trong mùa đông." Mặc dầu vậy, phần lớn người Nhật Bản nói rằng mùa đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt là đầu tháng Năm khi cây lá xanh tươi và khoảng từ cuối tháng Chín tới giữa tháng 11 - mùa lá đỏ. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch.

Nhật Bản còn có các mĩ danh là "xứ Hoa Anh Đào" - vì người Nhật rất thích trồng cây hoa anh đào khắp nước - hay "xứ Mặt Trời Mọc" (The Land of Rising Sun) - vì Nhật Bản là quốc gia ở vùng cực đông. Mỗi mùa hoa anh đào nở hồng rực khắp đất nước Nhật Bản, khung cảnh thật khoáng đạt và mơ mộng. Du học sinh từ các nước khác đến du học Nhật Bản rất thích hoa anh đào, hoa anh đào mang nét đặc trưng của nước Nhật.

Ưu điểm du học Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản có ưu điểm rất lớn là nếu học tốt tiếng Nhật sinh viên sẽ dễ dàng kiếm được việc làm thêm để tự trang trải cho việc học tập và sinh hoạt ngay từ tháng thứ hai khi đến Nhật. Sinh viên được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức lương khoảng từ 1000 – 2000 USD/tháng.

Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên còn được nhà trường hoặc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên giới thiệu việc làm thêm. Sinh viên có điều kiện ở lại làm việc chính thức tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại.


«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ