Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Du học tự túc – Xu thế Học sinh Việt nam


Unknown 14:59 0

Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã không ngại đầu tư cho con du học Nhật Bản bằng kinh phí tự túc để cho con một tương lai rộng mở hơn, tốt đẹp hơn, để phát triển bản thân một cách tốt nhất, có cơ hội trao dồi tri thức, giao lưu bạn bè quốc tế để trở về xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh hơn.

Nền giáo dục Việt Nam vẫn còn khá nhiều bất cập và loay hoay mãi chưa tìm được lối ra. Vì thế nhiều phụ huynh muốn con cái họ được học tập trong môi trường hiện đại, giúp con phát triển một cách toàn diện nhất. Mặt khác, các nhà tuyển dụng trong nước đánh giá cao bằng cấp của các trường quốc tế. Những năm gần đây, đời sống kinh tế của nhiều gia đình được nâng cao nên nhiều gia đình khá giả mong muốn con em mình có cơ hội được học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế hiện đại, văn minh và năng động.

du học nhật bản
Du học sinh tại Nhật Bản
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, có khoảng hơn 100 000 du học sinh Việt Nam du học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có khoảng 90% du học bằng kinh phí tự túc.

Các nước phát triển đã coi việc nhập khẩu du học sinh mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia. Các triển lãm, hội thảo về du học diễn ra ngày càng nhiều để thu hút du học sinh Việt Nam.

Nhật Bản là một trong những điểm đến du học được nhiều phụ huynh và du học sinh lựa chọn. Các trường tại Nhật không có những quảng cáo rầm rộ như các trường ở Anh, Úc, Mĩ… nhưng lại có khâu phỏng vấn và xét tuyển hồ sơ khá cẩn thận. Vì thế, chất lượng tuyển sinh của Nhật Bản luôn đạt tiêu chuẩn cao.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Đất nước này lại có diện tích và địa lí tương đối giống Việt Nam, chất lượng giáo dục được xếp trong TOP đầu thế giới, môi trường sống an toàn, xanh sạch nên khá lí tưởng cho việc học tập và sinh sống.

Mặt khác, chi phí học tập tại Nhật rẻ hơn so với các nước châu Âu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới nên du học sinh quốc tế theo học tại các trường Nhật Bản khá đông.

Hiện nay, xu thế chọn ngành của du học sinh Việt Nam thiên về ngành tài chính, ngân hàng, du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin, hóa – sinh. Các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản có nhiều khóa học đa dạng phù hợp với nhu cầu của du học sinh Việt Nam. Nhật Bản có nhiều chính sách thu hút nhân tài và ưu tiên sinh viên quốc tế nên sau khi tốt nghiệp nhiều người đã ở lại làm việc và định cư lâu dài.

Việt Nam chưa có những chính sách đầu tư “chất xám” thỏa đáng nên nhiều gia đình lựa chọn cho con Du học là quyết định đúng đắn. Mặc dù, chi phí cho Du học là một con số không nhỏ, nhất là du học tự túc nhưng nhiều gia đình Việt Nam sẵn sàng đầu tư để cho con một môi trường học tập tốt và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ