Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG DU HỌC NHẬT BẢN


Pham Sang 08:47 0


Phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Nói đến việc Du học tự túc chúng ta có thể liên tưởng ngay đến số tiền lớn lao cho việc ăn học, các khó khăn để xin visa vào một số quốc gia phát triển quen thuộc như Nhật Bản, rồi mới đến vấn đề ngoại ngữ và khả năng thích ứng của con em. Không ít phụ huynh và con em chỉ lưu tâm đến hai vấn đề Tài chính và Visa, coi hai vấn đề này quan trọng nhất cho việc du học và giao khoán việc chuẩn bị du học các dịch vụ tư vấn du học.

Thật ra việc đi du học như đầu tư kinh doanh vào một lĩnh vực gì đó, Tấm Visa giống như tờ giấy phép kinh doanh. Việc đầu tư này có đạt kết quả như mong đợi hay không phụ thuộc vào những tham khảo, nghiên cứu, tư vấn, kế hoạch chuẩn bị hoàn chỉnh.

Một kế hoạch du học tốt


1. Chuẩn bị tinh thần cho con em từ xa


Phụ huynh nên tạo cơ hội cho con em làm quen với các giao tiếp xã hội và đời sống tự lập ngay khi còn ở gia đình và ở bậc trung học. Mọi chăm sóc quá mức và lệ thuộc vào gia đình sẽ làm các e khó hội nhập ở nước ngoài. Các em cần rèn luyện tính tự lập như nấu ăn, mua sắm, đi khám bệnh, sử dụng tiền... ngay khi còn ở cùng gia đình.


2. Chuẩn bị ngoại ngữ


Dù chương trình học tại Việt nam rất nặng nề các em vẫn cần được chuẩn bị phản xạ với ngoại ngữ từ sớm, càng lớn tuổi việc thâu nhập ngoại ngữ càng khó. Du học sinh Việt nam vượt qua rào cản ngoại ngữ sẽ học tốt hơn các học sinh bản xứ ở Nhật Bản. Ngoài ra cũng nên cho các em tiếp xúc với máy vi tính vì kỹ thuật này rất cần đẻ làm bài, tìm kiếm, lưu trữ thông tin, liên lạc quốc tế...

Du học Nhật Bản
3. Lên kế hoạch trước thời điểm


Phụ huynh nên tìm hiểu việc du học Nhật Bản ít nhất trước một năm. Tìm kiếm tại các cơ quan giáo dục quốc tế các dịch vụ chuyên nghiệp và đúng đắn. Rất nhiều trường hợp Du học sinh không được chuẩn bị trước nên thường xảy xa nhiều thiếu sót, du học sinh bắt buộc phải vội vã làm hồ sơ cho kịp lên đường nhập học nên rất căng thẳng và thường không đủ thời gian chuẩn bị. Một dịch vụ có chuyên nghiệp và đạo đức cao như duhochoangkim.com sẽ  lên kế hoạch tham vấn từ xa, trình bày cho phụ huynh các chi tiết tài chính, visa , học vụ, việc chuẩn bị ngoại ngữ, thời gian cần thiết để lập hồ sơ và ngày lên đường phù hợp.


4. Theo dõi an ủi, hỗ trợ con em thường xuyên


Hiện nay việc liên lạc quốc tế bằng Email, điện thoại, skype, yahoo, facebook qua mạng internet rất dễ dàng và không tốn kém. Trong thời gian mới xa gia đình các du học sinh thường gặp khủng hoảng và lo lắng, phụ huynh nên thường xuyên liên lạc để hỗ trợ, an ủi các em.

Đã có trường hợp du học sinh hư hỏng sau khi đến nơi học, tự đặt ra thêm các chi phí học phí để vòi vĩnh cha mẹ, tiêu xài hoang phí, họ thường đổ lỗi cho trường học; các Doanh nghiệp dịch vụ tư vấn du học. Phụ huynh khi thấy con em thường xuyên đòi hỏi thêm tiền bạc thì nên liên lạc với Nhà trường; Doanh nghiệp dịch vụ tư vấn du học; Hoặc có thể làm visa thăm con...


5. Kinh phí du học


Các Dịch vụ du học thường lấy lệ phí khác nhau tùy theo tình trạng hồ sơ và điều kiện quyền đại diện của họ với trường học nơi du học sinh đến học. Phụ huynh cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin như học phí của trường dự kiến theo học, phí dịch vụ hành chính, chi phí làm hồ sơ du học, các hình thức đóng học phí từ phía nhà trường yêu cầu ( Đóng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm học phí). Dựa vào bảng học phí từ phía nhà Trường, phụ huynh sẽ có những chuẩn bị chu đáo về lộ trình chi phí tài chính cho con em đi du học.

Tổng hợp: duhochoangkim.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ