Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Giải đáp những nỗi lo của phụ huynh khi cho con du học Nhật Bản


Vũ Hà 16:24 0

Nhu cầu cho con em đi du học Nhật Bản đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng, làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho con? Lựa chọn trường nào, ngành nào?Chuẩn bị tài chính ra sao?... Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu chóng mặt!
1. Làm cách nào để biết con đủ khả năng du học?
 Một chương trình kiểm tra trình độ tiếng Nhật  là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để các bậc phụ huynh biết khả năng của con mình đang ở mức độ nào.Hàng tháng tại trung tâm ngoại ngữ Du học Hoàng Kim  ( 136 Lê Đức Thọ Kéo dài ) thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn, Các buổi kiểm tra năng lực tiếng Nhật để các bạn học sinh tự xác định năng lực và khả năng du học của mình. “Chỉ một bài kiểm tra thôi nhưng qua đó con tôi nhận ra được điểm yếu và điểm mạnh của cháu, trình độ tiếng Nhật cần trau dồi thêm kỹ năng nói và nghe trước khi lên đường du học…”

Cha mẹ luôn băn khoăn về tương lai của con

 2. Nên cho con đi du học ở độ tuổi nào?
 Theo các chuyên gia tâm lý, độ tuổi 17-18 là lúc mà tâm sinh lí các em đã phát triển tương đối ổn định, có mong muốn được thể hiện mình và sống tự lập. Bên cạnh đó, cũng muốn con thêm tự tin và sẵn sàng bước vào những năm tháng đại học xa nhà, nhiều bố mẹ đã lựa chọn một giải pháp “thông minh” là cho con em mình học ngay 1 khóa đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng tại trung tâm Nhật Ngữ Hoàng Kim Việt. Như vậy các em học sinh sẽ trang bị cho mình một vốn từ, cách giao tiếp cơ bản thông dụng, các kỹ năng cần  thiết để tham gia vào các kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại việt Nam và bắt đầu hành trang Du Học Nhật Bản.
 3. Chọn ngành học cho con theo năng lực hay xu thế?
 Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai không hề là việc dễ dàng. Các bậc phụ huynh được khuyên nên trao đổi thường xuyên để biết mong muốn của con đồng thời chỉ bảo và định hướng thêm cho con. Ngoài việc học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học, các bạn học sinh nên tìm hiểu và học các môn học căn bản của nhiều ngành như Kinh tế, Tài chính, Công nghệ thông tin… qua đó giúp các bạn có định hướng cụ thể về ngành học phù hợp ở đại học.
 4. Con có được nhập học tại những trường đại học danh tiếng?

 Sau khi xác định được ngành học, bước tiếp theo bậc phụ huynh sẽ phải chọn một trường tốt nhất cho con. Đa số phụ huynh thường hạn chế về tiếng Nhật  nên không thể tham khảo thông tin trên các trang mạng, hoặc không có người thân ở nước ngoài để gửi gắm, giải pháp tốt nhất là tham khảo trực tiếp tại các trung tâm tư vấn của du học Hoàng Kim 
 Các bạn học viên không những được tư vấn về ngành học mà các em còn được cung cấp danh sách các trường đại học có thế mạnh về ngành học quan tâm. Đặc biệt, khi tham gia khóa học, chắc chắn mỗi em đều sẽ nhận được thư mời nhập học của một trong các trường hàng đầu thế giới, và đó sẽ là mục tiêu rõ ràng để các em phấn đấu trong suốt thời gian học của mình.
5. Đau đầu chi phí
Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc học tập của con em, do đó các bậc phụ huynh cần cân nhắc khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn cho con chương trình học phù hợp. Theo chương trình Du Học của Hoàng kim  luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía nhà trường và công ty, theo đó các bạn khi tham gia chương trình sẽ “ Vừa Học Vừa Làm`` để gia tăng nguồn thu nhập, đủ trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí, tiền sách… 
6. Có cách nào để nâng cao trình độ Nhật ngữ của cháu nhanh nhất?
 Để hòa nhập vào một môi trường chỉ nói tiếng Nhật, khác hoàn toàn với cuộc sống tại Việt Nam, học sinh cần có được sự chuẩn bị kĩ càng.
Một trong những ưu điểm Chương trình Du Học Nhật Bản,chương trình được thiết kế toàn diện sao cho học sinh phải luôn nói tiếng Nhật, kể cả lúc thư giãn ở phòng nghỉ hay ăn uống ở căng-tin của trường. Các học sinh bắt buộc phải hoàn thiện các học phần Tiếng Nhật. Đó là hành trang cần thiết để các em vững bước trên con đường du học của mình.
7. Làm thế nào để chuẩn bị cho cháu tâm lý “sẵn sàng tự lập”?
Cuộc sống xa nhà tại một quốc gia khác hoàn toàn dễ khiến các em hoang mang, “sốc” văn hóa và xáo trộn về mặt tâm lý như nhớ nhà, không biết tự chăm lo cho bản thân, rào cản về ngôn ngữ giao tiếp… Một chương trình đào tạo tại trung tâm du học Hoàng Kim với những giáo viên giỏi, chất lượng ở Việt Nam hiện nay. Các em học sinh không chỉ được đào tạo tiếng Nhật tốt mà còn được học các lớp về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống sinh hoạt, để tất cả các bạn học viên sẽ hòa nhập một cách tốt nhất khi Du Học Nhật Bản.Hiện nay trung tâm đang thu hút được đông bảo các bậc phụ huynh yên tâm gửi con mình theo học.
Tham khảo thêm tại http://duhochoangkim.com/

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ