Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Những điều khác biệt ở đất nước Nhật Bản P.1


Unknown 13:55 0

Nhật Bản là đất nước vô cùng xinh đẹp, với những cảnh quan thiên nhiên kì thú, con người thân thiện, chăm chỉ. Và có rất nhiều điều khác biệt với các quốc gia khác. Hãy cùng Du học Hoàng Kim tìm hiểu những điều khác biệt ở Nhật Bản nhé.

Khoảng 20% các trận động đất lớn nhất thế giới (cường độ lớn hơn 6) xảy ra tại Nhật Bản. Nhật Bản có lẽ là quốc gia khả năng chịu động đất lớn nhất do những tiêu chuẩn kỹ thuật của họ. Tuy nhiên không hề có một số liệu kỹ thuật chính xác nào có thể khiến bạn an toàn trong một trận động đất.
Những trận động đất nhỏ và trung bình gần như có thể là một trải nghiệm thú vị. Trong một năm yên bình khoảng có 3 hoặc 4 trận động đất đáng chú ý tại Tokyo. Khi có một sự kiện lớn như trận động đất thảm khốc Tohoku 2011 – một khu vực nhất định có thể phải trải qua 100 giây của trận động đất.

Nhật Bản là đất nước phải chịu nhiều thiên tai
2. Có quá nhiều kẻ lập dị 
Văn hóa otaku Nhật Bản thu hút rất nhiều kẻ lập dị từ trong và ngoài nước.
3. Anh ngữ
Nhật Bản không phải là một đất nước sử dụng tiếng Anh. Với một du khách, đó là một ý tưởng tốt để tìm hiểu một vài từ cơ bản của Nhật Bản. Nếu có ai đó tốt bụng đủ khả năng để nói tiếng Anh với bạn – Hãy nói thật chậm rãi.
4. Có quá nhiều các chuyến tàu
Nhật Bản là một trung tâm văn hóa xe lửa(hoặc tàu điện). Điều này có thể thay đổi một người với thói quen đi chỉ đi bằng xe 4 bánh. Nếu miền bắc nước Mỹ trông như thế này.
5. Mọi thứ đều quá kawaii (dễ thương) 
Trong những năm gần đây, kawaii đã trở thành gu thẩm mỹ phổ biến nhất Nhật Bản.
6. Mùa mưa
Trong phần lớn nhiều nơi tại Nhật Bản, mùa hè có mưa và oi bức. Mùa mưa có thể thay đổi tùy theo theo vị trí lãnh thổ.7. Cuộc sống về đêm quá hoa mĩ
Cuộc sống về đêm tại Tokyo quá tốt nên một số người không thể giữ mình (ăn chơi quá đà) và làm mọi thứ trở nên vượt quá tầm kiểm soát. Có 7 mức độ để nói về điều này. – Mình sẽ làm một bài về 7 mức độ này sau.
8. Rồng rắn vì ramen


Món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Xếp hàng dài là rất phổ biến nhất đối với những món ăn cho người sành ăn hạng B như ramen. Điều khó xử cho du khách ở đây là liệu họ có nên nhảy vào xếp hàng hay không. Nếu được hỏi, người dân địa phương sẽ chỉ cho bạn nhà hàng nào đặc biệt đáng để chờ đợi.
9. Khỏa thân
10. “Cánh hữu” – Nguyên văn là The Right Wing
Nhật Bản có một số nhóm “cánh hữu” cực đoan thường xuyên thể hiện ở Tokyo. Có thể phát hiện ra họ một cách dễ dàng trong một chiếc tải quân sự màu đen của họ và xe buýt. Nếu bạn gặp phải nhóm “cánh hữu” không cực đoan. Họ cũng không khuyến khích cho bạn chụp ảnh ở cự ly gần. Họ đã từng được biết đến qua các vụ tấn công các nhiếp ảnh gia.
11.Húp mỳ sùm sụp
Theo cách cư xử của Nhật Bản, điều này là hoàn toàn có thể chấp nhận được để húp món mì như ramen, udon và soba. Bạn có thể húp lớn tiếng và như vậy bạn có thể tận hưởng!
12. Hình xăm
Xã hội Nhật Bản không phải thực sự là thích thú với việc xăm mình. Hình xăm được xem như là liên kết với tội phạm. Bạn sẽ không được người ta cho phép bước vào trong suối nước nóng hoặc hồ bơi công cộng với một hình xăm.
13. Những con phố sầm uất
Băng qua một con phố đông đúc như Shibuya có thể là một thách thức khi bạn không quen với điều này. “càng hỗn loạn thì càng tốt”.
14. Hồn ma
Những bóng ma ở Nhật Bản vô cùng đáng sợ.
15. Thiếu vỉa hè
Các thành phố tại Nhật Bản như Tokyo đã tăng trưởng rất nhanh chóng. Quy hoạch đô thị là một mối quan tâm thứ nhì. Vỉa hè ngày càng hiếm.
16. Khẩu trang
Nếu bạn mắc phải cảm lạnh hoặc cúm thì sẽ bị xem là thô lỗ nếu không mang khẩu trang.
17. Giày dép
Bạn phải tháo giày ra nếu làm một việc gì đó được xem là to lớn tại Nhật Bản. Nếu bạn đi viếng các ngôi đền ở Kyoto, bạn sẽ nhận ra mình phải cởi đôi giày của mình ra cả ngày.Một nhân viên công sở luôn mua cho mình một đôi giày có thể dễ dàng trượt ra.
18. Toilet ngồi xổm
19. Sự hỗn độn của Pachinko
Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp cờ bạc hợp pháp hóa lớn nhất thế giới. Doanh thu từ các tiệm pachinko Nhật Bản bằng khoảng 4 lần doanh thu của tất cả các sòng bạc hợp pháp trên toàn thế giới.
Tiệm Pachinko là một nơi to lớn đến độ bạn không thể tin nổi và đầy khói. Trò Pachinko giống như trò chơi pinball nhưng cực kỳ hiện đại hơn so với một khe máy.
20. Đồng phục
Cảm giác thường thấy ở đây như thể tất cả mọi người ở Nhật Bản đang mặc một bộ đồng phục. Những nhân viên công sở cũng mặc các loại đồng phục bằng màu đen. Đối với khách du lịch, có thể cảm thấy rất lạc lõng.
Đón đọc
Tham khảo thêm tại http://duhochoangkim.com/

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ