Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Những điều khác biệt ở đất nước Nhật Bản (P2)


Unknown 14:37 0


Chào mừng bạn đến với đất nước Nhật Bản, Du học Hoàng Kim xin giới thiệu tới các bạn những điều khác biệt ở đất nước Nhật Bản P.2 nhé.
21. Không tiền tip


Bạn không nên để tiền tip (tiền boa) ở Nhật Bản. Bạn có thể phải làm quen với việc này. Hầu hết nhân viên ở Nhật Bản cho rằng tiền tip sẽ hạ thấp phẩm giá. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có tiền tip thì không có nghĩa sẽ ảnh hưởng đến mức độ dịch vụ mà bạn được hưởng.
22. Để ví tại ghế ngồi
Ở Nhật Bản, người ta giữ một chỗ ngồi tại các nhà hàng và quán cà phê bằng cách để lại tài sản trên bàn. Điều này có vẻ như không công bằng lắm khi bạn chưa quen với nó. Tuy nhiên, điều này đã trở thành một thói quen địa phương từ rất lâu rồi.
Nhật Bản là một đất nước rất an toàn mà người ta đôi khi sử dụng ví hoặc túi xách của họ cho mục đích này. Dưới đây là một người phụ nữ đã để quên ví ở nơi dễ thấy và đi vào nhà vệ sinh.
Nhưng điều này không hoàn toàn ám chỉ rằng ví không bị đánh cắp ở Nhật Bản. Bị giật túi xách khi lái xe là một ví dụ. Thông thường các tên trộm, cướp giật không nhắm vào thẻ tín dụng hay những thứ tương tự. Chúng nhắm mục tiêu vào nhân viên cửa hàng hoặc những người có tiền gửi ngân hàng hàng ngày của một cửa hàng.


23. Không hỉ mũi ở nơi công cộng
Tại Nhật Bản, hỉ mũi thường được coi là hành động thô lỗ ở nơi công cộng. Cách tốt nhất để đi vào nhà vệ sinh để làm điều đó.
Tin tốt là người ta thường chào hàng khăn giấy miễn phí trên đường phố (Kèm với quảng cáo)
24. Những món ăn kỳ lạ
Bạn sẽ thấy rằng có một sự khác biệt lớn giữa các món ăn trong và ngoài Nhật Bản. Có ít nhất 30 loại nhà hàng Nhật Bản khác nhau. Nhiều loại ẩm thực Nhật Bản vẫn còn đang thách thức cho những ai có sở thích đặc biệt.
25. Những khu vực nguy hiểm
Thật sự không có nhiều khu vực nguy hiểm ở Nhật Bản nhưng chúng vẫn còn tồn tại. Ngoài ra còn có những nơi mà bạn sẽ không muốn dẫn theo trẻ em.
26. Nhà hàng đầy khói
Nhà hàng Nhật Bản (đặc biệt nhất là izakaya và quán cà phê) có thể được phép hút thuốc. Một số nhà hàng không có phòng cấm hút thuốc. Tuy nhiên, mọi thứ đã được cải thiện rất nhiều trong 10 năm qua.
27. Baka Gaijin
Baka Gaijin (马鹿 外人) nghĩa là người nước ngoài ngu ngốc. Người dân Nhật Bản thường không nói nhiều về nó. Người ta chỉ nói nhiều cho các Gaijin về chính họ để giải thích hành vi về đồng bào của họ. Ví dụ, một số Gaijin không ngừng phàn nàn về Nhật Bản một cách mù quáng.
Nếu bạn gặp một Gaijin ngốc, hãy duy trì một khoảng cách với họ. Họ có thể làm ảnh hướng đến việc du lịch của bạn.
28. Natto
Natto là loại đậu có mùi khó chịu và lên men. Là một món ăn sáng phổ biến ở Nhật Bản.
29. Văn hóa dùng đũa
Các quy tắc về nghi thức xã giao dùng đũa phức tạp hơn bạn có thể tưởng tượng.
30. Quái vật Kappa
Nếu bạn bơi trong một dòng sông tại Nhật Bản, một con quái vật kappa sẽ đến bắt bạn
31. Seiza


Seiza là cách ngồi chính thức và truyền thống ở Nhật Bản. Bạn có thể phải làm việc này suốt tại một ngôi chùa hay đền thờ. Việc này khiến bạn vô cùng đau đớn khi bạn không quen với nó.
32. Cửa hàng tiện lợi siêu lịch sự
Nếu bạn chỉ nói được một chút tiếng Nhật và bạn muốn đơn giản việc gì đấy như mua trà tại một cửa hàng tiện lợi được dễ dàng. Rất tiếc rằng, các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản sử dụng Keigo (phép lịch sự chính quy của Nhật Bản).
Để làm cho mọi việc phức tạp hơn, họ không sử tiêu chuẩn Keigo thông thường. Nhiều cửa hàng tiện lợi đã phát minh ra thương hiệu riêng của họ về phép lịch sự đó là việc nói dễ dàng ở tốc độ cao. Tốc độ cao, thiếu chính xác, lịch sự và sự chính quy trong giao tiếp có thể là một chút đáng sợ cho các du khách nước ngoài.
33. Chào hàng
Có vài kiểu chào hàng ngoài khá là ầm ĩ trên khắp Nhật Bản. Họ chào mời karaoke, izakaya, quán bar, cửa hàng, câu lạc bộ hosuto … tất cả mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra . Một số còn có loa.
34. Ghế quầy bar
Các quán bar và nhà hàng Nhật Bản có thể sẽ vô cùng chật chội. Đây là một điều thú vị để thử miễn là bạn không ngại cảm giác bị gò bó.
35. Chuyến tàu cuối
Có thể bạn nghĩ rằng các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo và Osaka nhộn nhịp suốt 24 ? Họ có. Tuy nhiên, xe lửa không chạy thâu đêm. Điều quan trọng là giữ tỉnh táo để bắt kịp trên chuyến tàu cuối cùng nếu bạn quá xa khách sạn của bạn. Taxi khá đắt tiền tại Nhật Bản.
36. Nhà vệ sinh phức hợp
Nhật Bản có nhà vệ sinh phức tạp nhất trên thế giới. Bạn có thể gặp một chút rắc rối nếu sử dụng nó lần đầu tiên.
37. Có quá nhiều máy bán hàng tự động nhưng lại không đủ đồ ăn nhẹ
Có ít nhất 5,6 triệu máy bán hàng tự động ở Nhật Bản. Vì một số lý do, 95% của các máy này phục vụ đồ uống. Bạn có thể mua rất nhiều thứ mát mẻ từ các máy bán hàng tự động của Nhật Bản nhưng máy bán đồ ăn nhẹ là rất hiếm. Tại sao không có?
38. Đồ ngủ khách sạn bị lỗi thời
Khách sạn thường cung cấp cho khách những bộ pajama. Nhưng chúng thường lỗi mốt.
39. Ngủ trên tàu
Nhiều người mới đến Nhật Bản không quen với các tư thế ngủ trên xe lửa. Với thời gian, bạn sẽ học cách chính xác.
40. Những lễ hội nguy hiểm
Nhiều lễ hội Nhật Bản với những sự kiện có cường độ cao không phải là một nơi tốt cho sự nhút nhát hoặc yếu đuối.
Tham khảo thêm bài viết khác tại http://duhochoangkim.com/

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ