Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Ritsumeikan APU- Trường đại học đông sinh viên Việt Nam nhất ở Nhật Bản


Unknown 15:05 0

Giới thiệu về APU

Nhật Bản, thành phố Beppu nổi tiếng là nơi có hàng nghìn suối nước nóng lớn nhỏ, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, có trường Đại học Quốc tế Ritsumeikan châu Á Thái Bình Dương (Ritsumeikan APU) đông sinh viên Việt Nam nhất tại Nhật Bản với hơn 1000 sinh viên theo học năm 2013

Du học Nhật Bản
APU được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại nhất tại Nhật Bản. Thành công đó là nhờ hệ thống giáo dục mang tính cải cách và sự đa dạng về thành phần sinh viên cũng như giáo viên giảng dạy. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường toàn cầu hoá hiện nay, kiến thức về các quốc gia và văn hoá khác là không thể thiếu. Tại APU, bạn có thể giao tiếp với sinh viên đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm tới phân nửa tổng số 5734 sinh viên (nửa còn lại là sinh viên Nhật Bản). Hơn nữa, một nửa số giáo viên bao gồm các giáo sư đến từ hơn 27 quốc gia. Họ cùng với các đồng nghiệp người Nhật đã góp phần xây dựng nên nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế tại APU.

 Môi trường đa văn hoá đó cho phép các sinh viên du học tại Nhật Bản phát triển khả năng giao tiếp và làm phong phú thêm vốn hiểu biết của sinh viên về văn hóa Nhật Bản cũng như văn hóa các nước khác. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 95% trong vòng 3 năm qua.Nhiều cựu sinh viên đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn nhất tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới. Kết quả đó là do nền giáo dục mang tính hướng nghiệp được áp dụng ngay từ năm thứ nhất cũng như nỗ lực của từng cá nhân sinh viên đã xác định theo đuổi mục tiêu và con đường nghề nghiệp mà mình đặt ra.

Chương trình giáo dục song ngữ

Hệ thống giáo dục song ngữ tại APU cho phép sinh viên nhập học mà không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật. Đối với sinh viên quốc tế theo học bằng tiếng Anh, tiếng Nhật được dạy như một môn ngoại ngữ bắt buộc để đảm bảo cho sinh viên có đủ khả năng tiếng Nhật phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này. Sinh viên có đủ trình độ tiếng Nhật cũng hoàn toàn có thể đăng ký theo học các lớp bằng tiếng Nhật. Chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên có đủ vốn ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp để làm việc cho các công ty đa quốc gia tại Nhật Bản cũng như các nước khác trong khu vực.

Du học Nhật Bản
Kí túc xá đầy đủ tiện nghi

Khu kí túc xá hiện đại của APU là nơi dành cho cuộc sống cộng đồng đa văn hoá và là mái nhà đón nhận khoảng 1300 sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản. Sinh viên nước ngoài được đảm bảo có một phòng trong khu ký túc xá này trong thời gian ít nhất là một năm sau khi bắt đầu theo học tại APU. Khu ký túc xá này bao gồm các phòng đơn, khép kín tiện nghi với bàn làm việc, giường, tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ, bồn rửa và khu vệ sinh. Ngoài ra còn có phòng kép dành cho những bạn sinh viên muốn có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với sinh viên các nước khác. Mỗi tầng được trang bị khu nhà bếp, phòng khách và buồng tắm. Sinh viên cư trú trong khu ký túc xá này có thể sử dụng tối đa 24/24 giờ phòng máy tính, TV, máy bàn đồ uống và thực phẩm tự động, phòng họp và khu giải trí.

Cơ sở vật chất hiện đại

 Do đó tại APU, cơ sở vật chất liên tục được nâng cấp, và chương trình giáo dục cũng được cập nhật thường xuyên nhằm giúp sinh viên tiếp cận được với những kĩ năng cần thiết. Mỗi sinh viên được cấp phát một tài khoản sử dụng hệ thống và sẽ có quyền đăng nhập vào hệ thống thông tin của trường thông qua mạng nội bộ. Hơn nữa tại APU còn có hơn 1300 dàn máy tính, hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu hiệu quả hơn.

Du học Nhật Bản
Hỗ trợ sinh viên quốc tế

APU cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau để hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống mới của mình tại nước ngoài. Thông qua các buổi giới thiệu hướng dẫn cho đến hỗ trợ hàng ngày tại trường, chúng tôi hướng tới mục tiêu giúp đỡ sinh viên thích nghi nhanh với những thay đổi về lối sống và khuyến khích sinh viên tận dụng tối đa những gì mà Nhật Bản và APU cung cấp.

Tổng hợp: duhochoangkim.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ