Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Vẻ đẹp cố đô Nhật Bản- Kyoto


Unknown 10:24 0


 Với một lịch sử lâu đời, đất nước Nhật Bản ẩn chứa trong mình những di sản văn hóa có một không hai, trong đó thành phố Kyoto hiện đại từng là thủ đô của đất nước từ hơn 1000 năm trước, hiện nay thành phố với sự phát triển mạnh mẽ đã làm cho cố đô trở nên hiện đại, đời sống người dân được đầy đủ hơn. Tuy vậy trong long thành phố vẫn chứa đựng những nét cổ kính. 

Du học Nhật Bản
Một góc cung điện hoàng gia Kyoto

Từng là kinh đô của đất nước mặt trời mọc từ năm 794, trải suốt nhiều thế kỷ thành phố vẫn là kinh đô, cho đến thế kỷ 19 kinh đô được chuyển về Edo (sau được đổi tên thành Tokyo) dưới thời Minh Trị Duy Tân.

Du học Nhật Bản
Cung điện hoàng gia

Vào thế chiến thứ II trong khi xem xét các thành phố của Nhật Bản để ném bom nguyên tử nhằm bắt Nhật Bản phải đầu hàng thì Kyoto cũng nằm trong danh sách, nhưng vì vẻ đẹp quá tuyệt vời của thành phố mà nó đã thoát khỏi thảm cạnh bị tàn phá, thay vào đó là hai thành phố Hirosima và Nagasaki bị chọn.

Du học Nhật Bản
Lớp áo mùa đông bao phủ trên từng mái ngói, từng nhành cây

Thoát khỏi chiến tranh, thành phố vẫn bảo lưu được trong mình nhiều giá trị truyền thống, những ngôi nhà thờ, những ngôi đền từ hàng trăm năm trước vẫn còn đứng vững, những cung điện hoàng gia, những vườn thượng uyển, các khu vườn hoàng gia…

Du học Nhật Bản
Đền Nanzenn-ji với chiếc cổng rất đồ sộ

Tất cả đều được bảo lưu nguyên vẹn, không một tác động từ con người nào mà không bị quản lý, sự sạch sẽ đến ngạc nhiên ở mọi nơi tham quan, không có cảnh chèo kéo khác, những cái nhìn, từng nụ cười của người dân đều toát lên sự mến khách.

Du học Nhật Bản
Hiện đại và cổ kính

Bên cạnh những kiến trúc cổ xưa, những vườn ngự tuyệt đẹp, những đền chùa linh thiêng, Kyoto còn có những công trình hiện đại như nhà ga Kyoto, nhà ga lớn thứ nhì ở Nhật Bản, hay Kyoto Tower Hotel, kiến trúc cao nhất thành phố.

Đến thăm Kyoto là chúng ta sẽ đi ngược về quá khư giữa một không gian hiện đại, một bên là những tòa cao ốc chọc trời sáng loáng, một bên là những mái chùa, những ngôi đền cổ kính nằm giữa những khu vườn ngự uyển xanh mát và luôn được thay áo vào bốn mùa trong năm.

Tổng hợp: duhochoangkim.com

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ