Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Con gái 23 - nên giữ và buông những gì?


Unknown 17:55 0

Con gái 23 - nên giữ và buông những gì?

  Vạn vật đều có những đúng – sai và lưng chừng. Tuổi xuân cũng vậy. Lúc còn bé thì ta biết mình ao ước một cái đầm hồng, một chiếc kẹp nơ. Đứng ở ngưỡng cửa 30 thì ta hiểu mình cần một tổ ấm an vui, lạc nghiệp. Nhưng ở cái lửng lơ của xuân thì, ở những cái tuổi hăm ba, hăm lăm, nhiều khi chính ta cũng không biết rõ mình nên nắm giữ điều gì và nên để điều gì ra đi...

Và con gái 23, cũng nên:

Buông tha cho quá khứ. Ở đó có ai, ở đó đã có những lỗi lầm gì cũng hãy hỏa táng nó và thờ ở khu vực "ký ức" đi. Có vậy thì những cái mới mới được khai sinh.

Giũ bỏ những sân si. Trước đây người đời nói 1 mình cãi 10, thì giờ thiên hạ đanh đá bao nhiêu, mình cứ nhu mì mà sống. Cứ cười rồi an yên với những điều tốt đẹp ta giữ lại ở trên. Làm thử đi, sẽ thấy nhẹ tâm lắm!

Đừng để người khác thấy quá nhiều mặt cảm xúc của mình. Ừ, ko vì lí do gì cả. Chỉ là với mỗi một bộ phận người, mình chỉ nên đối xử bằng một "ta" thôi.

Bỏ sự phán xét đi. Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ mọi chuyện. Nghe đó, thấy đó, rồi cũng hãy để nó trôi qua. Chỉ nên sống cuộc đời của ta!

Bỏ đi những mối quan hệ mà ở đó ta thấy chỉ có sự cống hiến một chiều. Từ ai cũng vậy. Nếu chỉ mình ta hi sinh mà không được trân trọng. Và nếu chỉ có đối phương cho đi mà ta biết rõ mình không thể đáp lại chút gì từ tâm.

Bỏ đi những tự ti, mặc cảm. Nên giữ lại gì thì đã nói ở trên.

Bỏ đi những mơ ước quá xa vời, rồi cứ dời đi dời lại. Cứ đặt những mục tiêu gần thôi rồi từ từ mà với lấy. Chẳng hạn lúc trước nói 5 năm nữa phải mua được nhà, thì thôi giờ đổi lại: 2 năm nữa lương 10 triệu 1 tháng thôi. Hăm ba rồi, chẳng còn thời gian để thử thách kiên nhẫn bản thân nữa rồi.

Vậy đấy! Chắc trong lúc rê chuột từ đầu bài viết xuống tới đây, nhiều cô gái hăm ba cũng tự nghĩ ra được thêm nhiều thứ cần buông và giữ nữa cho riêng mình...

Chúc những cô gái hăm ba và sắp hăm ba sẽ sớm tìm được những điều mình cần trong tương lai, giữ được những điều mình yêu ở hiện tại và buông được những điều mình muốn mà không quá khó khăn.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ