Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » Một số lỗi thường gặp ở iPhone 4 và cách khắc phục


Vũ Hà 09:47 0


Bất kì một thiết bị di động nào đều có tuổi thọ của nó. iPhone 4 cũng không phải là ngoại lệ. Việc máy không còn hoạt động trơn tru như trước sau vài năm sử dụng là điều hoàn toàn bình thường.Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở iPhone và cách khắc phục.

1, Nút Home

Nút Home đặc trưng của Apple luôn luôn cần thiết đối với người sử dụng. Chúng ta cần dùng nút Home để khởi động hay reset lại máy của mình. Tuy nhiên, nếu nút Home bị trục trặc thì việc vận hành máy sẽ gặp phải khó khăn rất lớn. Nếu gặp trường hợp này, hãy cập nhật lại phần mềm iOS hiện có của bạn thông qua iTunes. Dù vậy, cách này chỉ có thể khắc phục việc nút Home của iPhone 4 không hoạt động do hỏng phần mềm. Nếu vấn đề bắt nguồn từ phần cứng ở bên trong máy thì bạn nên mang máy ra hàng để được bảo hành và sửa chữa kịp thời.Khắc phục lỗi phím Home

Thiết bị có một thiết kế rất đẹp và sang trọng. Chủ trương của Apple trong việc thiết kế là tối giản các nút bấm đến mức tối đa. Tuy nhiên, việc có quá ít nút bấm lại làm cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc sử dụng máy. Khi không thể tắt máy, bạn có thể giữ nút nguồn của máy một lúc cho đến khi máy hiện ra thanh ngang có dòng chữ Slide to power off. Sau khi khởi động lại máy mà vẫn không thể sử dụng như bình thường thì hãy thử reset lại iPhone 4 bằng cách giữ đồng thời nút Home và nút nguồn của máy cho đến khi biểu tượng quả táo cắn dở đặc trưng của Apple hiện lên.

2, Tốc độ kết nối mạng chậm

Nếu chiếc iPhone của bạn chỉ có thể kết nối qua 3G mà không thể kế nối qua mạng Wifi thì bạn nên thử cài đặt lại các chế độ tùy chỉnh của máy. Việc không kết nối được wifi sau một thời gian dùng smartphone là việc hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp máy của bạn chỉ không thể kết nối wifi với một mạng nhất định thì hãy vào mục Settings. Ở đây, hãy chọn wifi rồi bấm vào nút mũi tên bên cạnh , chọn Forget this network. Sau đó, hãy thử kết nối lại mạng này một lần nữa. Một điều bạn cần biết là đôi khi kết nối Bluetooth cũng làm cho việc kết nối wifi trở nên khá khó khăn. Hãy thử tắt kết nối Bluetooth rồi truy nhập vào mạng wifi một lần nữa nhé.


Lỗi tốc độ kết nối chậm

Khi mà máy không thể kết nối Internet nữa thì bước đầu tiên bạn cần làm là thử cài đặt lại tùy chỉnh của máy như ở trên đã hướng dẫn. Nếu vẫn không được thì hãy vào phần cài đặt Settings, chọn General rồi chọn Reset rồi ấn vào Reset Network Settings. 
Cách làm này sẽ giúp ích rất nhiều nếu máy bị lỗi về phần mềm. Đôi khi, camera của iPhone 4 cũng không hoạt động. Khi gặp tình huống này, hãy chọn chế độ giới hạn với cái tên là Restriction. Tính năng này ở phần Settings của máy, trong phần General. Ngoài ra thì phải chắc chắn rằng bạn đã ấn ON ở phần Allow Camera. Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không được thì bạn có thể khởi động hoặc reset lại máy. Khi đã không thể khắc phục được nữa thì tốt hơn hết là hãy mang điện thoại của bạn đến một cửa hàng uy tín để sửa chữa sớm nhất.
Liên hệ:  Showroom Nology 96 Lê Đức Thọ kéo dài- Cầu Giấy- Hà Nội
SĐT:      0968.416.111 - 0916.544.611 - 0462.938.537

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ