Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Bí quyết quản lý những người khó tính


Vũ Hà 16:29 0


Mỗi công sở đều có ít nhất một người khó tính, một số nơi còn có vài người như vậy

Theo Robert D. Ramsey, những người ở vị trí quản lý dành khoảng 18% trong quỹ thời gian của mình để giải quyết các mâu thuẫn cá nhân bùng nổ giữa nhân viên của họ (Mâu thuẫn cá nhân — 2005). Con số này đồng nghĩa với việc mỗi năm người quản lý lại mất hai tháng cho việc giải quyết những vấn đề hoàn toàn vô nghĩa này. 

Vũ khí tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn cá nhân là hiểu chính xác xem lý do tại sao và làm thế nào những người này trở nên khó tính đến thế. Làm được việc này, bạn sẽ có đủ khả năng biến người khó tính thành người có thể hòa nhập với môi trường công việc ở công ty bạn. 
Bí quyết quản lý những người khó tính
Bí quyết quản lý những người khó tính

Để có được tâm lý vui vẻ, những mối quan hệ tốt và sự cân bằng tâm lý, con người cần phải có cảm giác tốt về bản thân họ. Cảm giác về giá trị bản thân này được chúng ta gọi là lòng tự trọng. 

Làm thế nào để con người có được lòng tự trọng? Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều phải lựa chọn. Chúng ta sẽ có những cảm giác tốt đẹp về bản thân mình khi lựa chọn làm những gì mình tin là đúng và sẽ có cảm giác tội lỗi, bối rối và xấu hổ khi làm những việc mình biết là sai. Ví dụ trong kinh doanh, bạn chú trọng kinh doanh iphone 6 plus cũ vì hiện tại thị trường đang có nhu cầu về mặt hàng này cao hơn. 

Tuy nhiên, hãy nhìn lại một chút thôi. Khi ra một quyết định trong cuộc sống, dù là quyết định nào đi chăng nữa thì bạn luôn luôn có một hoặc sự kết hợp của ba động lực dưới đây: 

1. Bạn có thể lựa chọn những gì bạn cảm thây là tốt. 

2. Bạn có thể lựa chọn những gì khiến bạn trông tốt hơn. 

3. Bạn có thể lựa chọn những gì tốt hoặc đúng đắn. 

Hai động lực đầu tiên làm tổn thương cái tôi của mỗi người và động lực thứ ba khiến chúng ta có những cảm giác tốt đẹp về bản thân mình và về việc chúng ta là ai. Dưới đây là một cách nhìn cụ thể hơn về cách thức và lý do điều đó xảy ra. 

Khi lựa chọn làm một điều gì đó chỉ vì bạn cảm thấy nó tốt, ví dụ như mua iphone 6 plus với giá cao hơn giá iphone 6 plus cũ trên thị trường- thậm chí là khi bạn biết rằng nó có thể là sai, hình ảnh cá nhân của bạn sẽ bị bóp méo. Chẳng hạn như, khi ăn quá nhiều, bạn sẽ có cảm giác khó chịu, rồi sau đó có thể sẽ cảm thấy tội lỗi và giận dữ. Hoặc nếu thức khuya trong khi cần phải dậy sớm làm việc gì đó, bạn có thể sẽ cảm thấy bực bội với chính bản thân mình. Khi ra một quyết định đi ngược lại những mong muốn thực sự bên trong của mình - ăn uống điều độ hoặc dậy sớm - trên thực tế, bạn đang trở thành nô lệ của những ham muốn của mình. Do đó, bạn không còn tự do và độc lập nữa. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn làm một việc đúng đắn, bạn có cảm giác tốt đẹp về bản thân. Đó là bởi để có cảm giác tốt, bạn cần làm việc tốt, chứ không phải là cảm thấy tốt hay trông thấy tốt. Chỉ khi có đủ khả năng lựa chọn những trách nhiệm của mình trong cuộc sống, bạn mới có được lòng tự trọng. Sau đó cảm xúc của bạn được tự do và bạn mới có những cảm giác tốt về bản thân mình. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ