Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Chiến lược quản lý nhận thức


Vũ Hà 09:51 0


Khi một người đang căng thẳng nhưng vẫn cố gắng để che giấu cảm xúc của mình, người đó đang quản lý nhận thức - nghĩa là nỗ lực thể hiện một hình ảnh nhất định để tạo ra ảnh hưởng theo mong muốn. Bạn đang tìm kiếm những dấu hiệu mà một người cố gắng để xuất hiện một cách tự tin, bởi khi một người giả vờ tự tin là lúc người đó không hề tự tin chút nào. Người đó không chắc chắn về bản thân mình. Người đó không kiểm soát được tình huống. Người đó đang lừa dối. Và bạn sẽ "bắt thóp" anh ta một khi bạn học được cách phát hiện ra những người nói dối trông như thế nào và giọng điệu của họ ra sao. Ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm sky a910 xách tay và muốn hợp tác kinh doanh phát triển thị trường thì nên điều tra kỹ đối tác kinh doanh.

Chiến lược quản lý nhận thức
Chiến lược quản lý nhận thức

Họ tập trung vào việc tổng hợp thông tin để ra quyết định đúng và ít quan tâm tới việc mình đang biểu hiện thế nào. Khi lòng tự trọng càng cao, họ càng có ý chí kiến định, quyết thực hiện điều đúng đắn cho dù điều đó có bắt họ phải hy sinh lợi ích cá nhân. 

Kiểu người có vẻ có lòng tự trọng thấp 

> Tập trung vào các ham muốn nhất thời và thường là vì tư lợi. 

> Tâm trạng lấn lướt lòng tự trọng, chi phối mọi thứ. 

> Mức độ tự tin tỷ lệ nghịch với hứng thú, không chiếm nhiều phần trăm trong suy nghĩ đủ để trở thành yếu tố gây ảnh hưởng lớn. 

Người kiểu LE-D hay LE-A chỉ thấy được những thứ họ muốn thấy để đạt được cảm giác an toàn; chính vì vậy, họ để cảm xúc lấn át lý trí - khiến nhận định về thực tế bị bóp méo. Ví dụ khách hàng đang có mong muốn sở hữu sky a910 hàn quốc họ sẵn sàng bỏ qua những chê bai về sản phẩm này. Những người này chỉ quan tâm và tập trung hết sức cho những nhu cầu cá nhân. Họ chỉ làm điều có lợi cho mình, nếu không sẽ không duy trì được tâm trạng tốt. Ngược lại, khi tâm trạng không tốt, họ sẵn sàng tỏ ra thô lỗ. Vì vậy, chẳng đời nào họ chịu hợp tác nếu không thấy có lợi. Cách duy nhất có thể lay chuyển được những người này là đánh vào “cái tôi” của họ, vì cảm giác về sự đúng/sai của họ đã bị bóp méo quá ư lệch lạc, nên cách duy nhất là phải làm sao khơi được nhận thức đúng đắn của họ. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ