Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Chiến lược thu nợ


Vũ Hà 15:23 0


Thông thường tất cả các nhà kinh doanh trên thế giới đều gặp phải rắc rối do nợ xấu. Kế toán công nợ thường không áp dụng quy trình thu nợ chính thức bởi sợ sẽ xúc phạm đến các khách hàng không trả nợ đúng hạn - những người đã từng là những khách hàng gương mẫu trong việc trả nợ. Thường thì rất khó để xác định khách hàng nào có khả năng phục hồi để vượt qua khủng hoảng tài chính và trở lại là khách hàng gưong mẫu và khách hàng nào đang tiến gần đến bờ vực phá sản.

Nhưng vấn đề vẫn còn tồn tại: Việc trả tiền chậm trễ sẽ khiến cửa hàng kinh doanh Sky a870 hàn quốc cũ của bạn gặp nguy hiểm và việc này đặc biệt nguy hiểm đối với những doanh nghiệp nhỏ. 
Chiến lược thu hồi nợ
Chiến lược thu hồi nợ

Một số người làm ở vị trí kế toán công nợ tin rằng nếu bạn không thể thu hồi một khoản nợ trong vòng 90 ngày đầu tiên thì bạn sẽ rất khó thu được khoản nợ đó mà không phải nhờ cậy đến các công ty chuyên đòi nợ thuê hay pháp luật. Giả định này hoàn toàn sai lầm và có một nguyên lý cực kỳ đúng đắn là việc thuê bên thứ ba là không cần thiết và không thể đem lại một kết quả tốt hơn.

Nếu bạn có một khách hàng đang vay tiền mua sky a870 cũ như luôn trì hoãn trả nợ trong nhiều tuần, hoặc tồi tệ hơn, trong nhiều năm - sau khi hết hạn, đã đến lúc bạn phải sử dụng chiến thuật tâm lý chủ động để thu nợ. 

Hiểu được tâm lý học về nợ:

Tâm lý học nghiên cứu xung quanh vấn đề nợ bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp giữa các đặc điểm tính cách của con nợ và tình huống dự phòng. Hiểu được tâm lý động học của việc con nợ trở thành con nợ quá hạn như thế nào sẽ giúp bạn tìm được cách tiếp cận tâm lý tốt nhất để giải quyết nợ quá hạn. Khi biết lý do, bạn sẽ tìm ra cách thức. 

Năm 1993, Trung tâm Sonia Livingstone và Peter Lunt thuộc Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn đã nghiên cứu và khám phá ra ba vấn đề: 

1. Sự khác nhau giữa con nợ và những người không mắc nợ? 

2. Điều gì quyết định thời gian nợ? 

3. Điều gì quyết định số tiền con nợ sẽ trả lại? 

Thật thú vị, các yếu tố nhân khẩu học và xã hội học đóng vai trò tương đối nhỏ trong vấn đề nợ cá nhân và trả nợ. Thu nhập khả dụng không phân biệt giữa những khoản nợ và những khoản không phải là nợ, mặc dù thu nhập khả dụng có thể dự đoán con nợ nợ nhiều đến mức nào và là yếu tố quan trọng trong việc quyết định trả nợ. Nhưng những yếu tố thái độ - thích hoàn toàn không vay nợ hoặc nhìn tín dụng là hữu dụng nhưng đáng nghi - là người dự đoán nợ và trả nợ quan trọng nhất. 

Để tổng kết những nghiên cứu này, người nợ quá hạn thường rơi vào một trong hai trường hợp: (1) người muốn trả nhưng không thể trả và (2) người có thể trả nhưng không muốn trả. 

Như vậy, các chiến lược của chúng ta cần công cụ để xác đinh ai là người không muốn trả và ai là người không có khả năng trả. Thường thì con nợ luôn có một ít tiền trong tay. Chủ nợ nào có thể đòi được khoản tiền ít ỏi đó? Đó là người biết cách áp dụng áp lực tâm lý theo cách đúng đắn nhất. 

Tất nhiên là bạn nên thực hiện nhiệm vụ này trước khi gia tăng sự tín nhiệm của mình.Ví dụ có một người vay tiền bạn để mua điện thoại Sky a870 xách tay cũ thì khi bạn càng biết nhiều về thái độ của con nợ với các khoản nợ, bạn càng có nhiều cơ hội để thu hồi các khoản nợ của mình. Người mắc nợ đó có thái độ thờ ơ với việc trả các khoản nợ không? Bạn có cảm thấy người này không hề quan tâm đến việc trả nợ bạn không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên ngừng cho con nợ này vay để không phải đối mặt với nợ xấu thêm nữa. 

Ngược lại, với những người mắc nợ lo lắng về những khoản nợ dồn và có trách nhiệm với việc làm của mình thì bạn còn nhiều cơ hội thu hồi nợ nhanh và nên duy trì mối quan hệ tích cực với họ. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ