Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Chiến lược: Đưa ra yêu cầu sau đó rút lui


Vũ Hà 16:41 0

Nhóm nghiên cứu đã hỏi các sinh viên đại học họ gặp trên đường xem liệu họ có sẵn sàng trở thành tư vấn viên miễn phí cho các tội phạm vị thành niên hai giờ một tuần trong vòng hai năm không. Không có ai đồng ý. Nhưng sau đó, trước khi đối tượng bỏ đi, họ được hỏi xem liệu họ có đồng ý đưa những đứa trẻ này đến sở thú trong vòng hai tiếng không. 50% sinh viên trả lời có. Tuy nhiên, khi các sinh viên khác được yêu cầu đưa các tội phạm vị thành niên đến sở thú trong vòng hai tiếng khi chưa hề được hỏi về việc trở thành tư vấn viên miễn phí, chỉ có 17% đồng ý (Cialdini và đồng sự 1975). 

Chiến lược đưa ra yêu cầu sau đó rút lui
Chiến lược đưa ra yêu cầu sau đó rút lui

Hãy đưa ra một yêu cầu mà người mắc nợ khó có thể đồng ý. Sau khi anh ta từ chổi, bạn hãy yêu cầu một việc gì đó nhỏ và dễ dàng hơn - khoản tiền mà bạn thực sự cần anh ta phải trả. Ví dụ bạn nhờ bạn mua tặng iphone 5 cũ giá rẻ nhưng bạn của bạn không có khả năng mua chúng.

Yếu tố tâm lý ở đây gồm 3 phần: (1) Sau khi đối phương nhượng bộ, tôi nghĩ mình cần phải đáp trả; (2) Chúng tôi không muốn bị nhìn nhận như kẻ không chịu khuât phục hay vô lý; (3) Chúng tôi muôn nghĩ tốt về bản thân và muốn thoát khỏi cảm giác khó chịu khi không chịu giúp đỡ bằng cách làm những việc dễ dàng, đơn giản hơn. 

Khi bạn gửi một hóa đơn giới thiệu iphone 5 cũ hà nội đi, hãy thêm thứ gì đó mang tính cá nhân. Nhà tâm lý học Randy Garner đã khám phá ra rằng khi đính thêm một tấm giấy nhớ nhỏ màu vàng với vài lời nhắn gửi mang tính cá nhân vào tờ hóa đơn đó, anh ta đã tạo nên sự khác biệt khi gửi đi những yêu cầu đơn thuần. Hơn 75% số người nhận được yêu cầu chỉ với thêm một mẩu giấy có ghi: "Xin cám ơn" hoặc: "Tôi đánh giá cao thời gian của bạn" sẽ có phản hồi. Con số này là 36% khi họ chỉ nhận được thư giới thiệu. Một nghiên cứu riêng biệt đã chỉ ra rằng cả những sinh viên chưa tốt nghiệp và các giáo sư đại học đều điền và gửi bảng hỏi lại với tỉ lệ thường xuyên hơn nếu cái tên trên thư giới thiệu tương tự như tên của họ (Garner, 2005). Để tăng tỉ lệ phản hồi, hãy nghĩ đến việc đặt bút danh cho những người tham gia. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ