Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Chuẩn bị những kế hoạch hành động kỹ càng


hà vũ 16:26 0


Không chỉ lựa chọn đường lối, chúng ta còn cần kế hoạch thực hiện để có thể đạt được mục tiêu của mình. Không ai đến sân bay và lên một chuyến bay bất kỳ đưa anh ta đến bất cứ nơi nào. Chúng ta thường lập kế hoạch cho chuyến đi của mình bằng cách đặt vé máy bay trước, sắp xếp phương tiện để đi từ máy bay đến khách sạn và thậm chí còn lập hẳn một bản ghi chép về cuộc hành trình, nhờ đó có thể biết đích xác mình muốn đạt được điều gì. Cũng tương tự như vậy, sẽ là vô trách nhiệm nếu chúng ta có một ý tưởng chung cho những mục tiêu trong kinh doanh sky a900 chính hãng nhưng lại không hề có một kế hoạch cụ thể về phương cách hành động để đạt được mục tiêu đó. 

Trong khi có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc lập kế hoạch hiệu quả thì không gì có thể làm tổn hại thành công của một người nhiều hơn là từ bỏ con đường thẳng để ủng hộ một kế hoạch phức tạp, khiến mục tiêu của người đó thêm rắc rối một cách không cần thiết. Phương pháp Occam's razor nói rằng: "Mọi thứ không nên bị làm quá." Nói một cách đơn giản, nếu bạn có hai giải pháp gần giống nhau cho cùng một vấn đề, hãy chọn giải pháp đơn giản hơn. Một tuyến đường quanh co thường dựa trên nỗi sợ thất bại, sợ thành công hoặc cả hai và đó là một trong những công cụ ưa thích của cái tôi. Nó phỉnh lừa con người, khiến con người cảm thấy như mình đang tiến lên, trong khi thực tế, chúng ta đang chạy quanh một vòng tròn 

Phần lớn mọi người quản lý cuộc sống của họ như thể họ đang ở trong kì nghỉ và viết bưu thiếp cho bạn bè. Khi kết thúc lời mở đầu cùng vài câu hỏi thăm là lúc ta nhận ra mình chẳng còn chỗ nào để viết những gì mình thực sự muốn viết. 
Chuẩn bị những kế hoạch hành động kỹ càng
Chuẩn bị những kế hoạch hành động kỹ càng

Con người không điều hành vũ trụ nhưng lại điều hành cuộc sống của chính mình. Lập một thời gian biểu không có nghĩa là cần phải mong đợi những kết quả có thể đong đếm được mà chỉ đơn giản là chúng ta cần một khung thời gian để hoạt động dựa vào nó. 

Bản năng tự nhiên khiến chúng ta chờ đợi tới khi các điều kiện kinh doanh sky a900 trở nên thuận lợi, có thêm thông tin hoặc có một tâm trạng tốt hơn trước khi hành động. Nếu không lập một lịch trình thực tế cho những mục tiêu của mình (vào thời điểm thích hợp), chúng ta sẽ không những tự nhạo báng bản thân mà còn chống lại quy luật của bản chất con người. 

Định luật Parkinson khẳng định: "Công việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó." Ông giải thích định luật này bằng nhận định: "Sự nhìn nhận chung của thực tế này được chỉ ra trong một câu phương ngôn: "Người bận rộn nhất là người có thời gian để để dành'", cùng với câu chuyện thú vị sau đây: 

Như vậy, một người phụ nữ cao tuổi rảnh rỗi có thể dành cả ngày để viết và gửi đi một tấm thiệp cho đứa cháu gái ở Bognor Regis. Bà sẽ mất một giờ cho việc tìm thiệp, một giờ nữa cho việc tìm kính, nửa giờ để tìm địa chỉ, một giờ rưỡi nữa để viết, thêm hai mươi phút để quyết định xem có nên mang ô theo khi đi ra bưu điện gửi thư không. Toàn bộ thành quả đó sẽ chỉ chiếm mất của một người bận rộn cả thảy là 3 phút đồng hồ và có thể khiến một người khác kiệt sức sau cả một ngày băn khoăn, lo lắng và cực nhọc. Giả dụ, công việc đó (đặc biệt là những công việc bàn giấy) có tính đàn hồi theo yêu cầu về thời gian, có một điều hiển nhiên là có rất ít hoặc không có mối quan hệ nào giữa công việc cần hoàn thành và số lượng nhân viên được chỉ định để hoàn thành công việc đó. Chúng ta không làm gì không có nghĩa là chúng ta có thời gian rảnh rỗi. Tình trạng thiếu việc làm không nhất thiết phải biểu hiện qua sự lười biếng. Mức độ quan trọng và phức tạp của việc cần hoàn thành sẽ tăng theo tỉ lệ trực tiêp với thời gian dành cho nó (Parkinson 1958). 

Không có thời gian biểu, những việc vụn vặt sẽ tràn ngập cuộc sống của chúng ta và sẽ trở thành những mối quan tâm vô nghĩa

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ