Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Hãy để mọi thứ cùng hòa hợp


Vũ Hà 17:03 0


Một phần trong mỗi chúng ta tìm kiếm sự tôn trọng từ người khác, đó chính là cái tôi. Cái tôi là biểu hiện cụ thể của cách thức chúng ta muốn và cần thế giới nhìn nhận mình. Vói cái tôi đang thường trực, khi nhận được phản hồi tốt và tích cực, chúng ta có cảm giác tốt đẹp về bản thân. Và khi điều ngược lại xảy ra, chúng ta không có được những cảm giác tốt đẹp về bản thân nữa. 

Điều quan trọng ở đây là lòng tự trọng của chúng ta càng cao, chúng ta càng ít phụ thuộc vào người khác để có những cảm xúc tốt đẹp về bản thân mình. Chúng ta càng không yêu quý bản thân mình, chúng ta lại càng phụ thuộc vào người khác trong việc nuôi dưỡng cảm xúc của mình. 

Tình yêu mà chúng ta cần luôn đi cùng với sự tôn trọng. Nếu được người khác tôn trọng, chúng ta sẽ cảm thấy mình có thể tôn trọng bản thân vì chúng ta chuyển hóa sự tôn trọng của mọi người dành cho mình thành tình yêu bản thân. Lòng tự trọng và cái tôi xoay quanh sự tôn trọng bản thân. Chúng ta cần nó và nếu không thể có được nó từ bản thân mình, chúng ta sẽ muốn nó từ người khác. 

Nếu lòng tự trọng của bạn thấp, theo định nghĩa về lòng tự trọng thì rõ ràng là bạn đang mất kiểm soát. Khi càng ít kiểm soát được bản thân thì chúng ta lại càng cố gắng để kiểm soát cuộc sống của người khác và trở nên tức giận khi những người xung quanh không như mong muốn của mình. Bạn sẽ không ngồi im nhìn ai đó đến và cướp đi nốt một chút sức mạnh và độc lập cũng như cảm giác kiểm soát còn sót lại trong bạn. Nếu bạn mới chỉ đọc lướt đoạn này, hãy đọc lại, bởi nó là nền tảng của tất cả những mâu thuẫn cá nhân. 

Bất cứ tình huống nào khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng sẽ khiến bạn phản ứng tiêu cực. Nếu bạn cảm thấy vẫn đang kiểm soát được tình hình, tức là vẫn còn lòng tự trọng bạn sẽ không phản ứng với cơn giận. Càng tự trọng bạn sẽ càng ít giận dữ dù ở trong những tình huống tiêu cực đến đâu đi chăng nữa.Ví dụ công việc kinh doanh zenfone 5 a500 không thuận lợi sẽ khiến bạn bi quan hơn

Tại sao giận dữ lại là phản ứng tinh thần 

Khi không được người khác tôn trọng, chúng ta giận dữ bởi điều đó làm tổn thương cách chúng ta nhìn nhận bản thân mình. Nó cắt đứt mọi nguồn cung cấp thức ăn - thực phẩm nuôi dưỡng tinh thần của chúng ta. Phản ứng tinh thần trước sự mất kiểm soát này là nỗi sợ hãi. Và phản ứng trước nỗi sợ hãi - sự nỗ lực của cái tôi để bù đắp cho những mất mát - là thái độ giận dữ. Nguồn gốc của tất cả những cảm xúc tiêu cực - đố kị, thèm khát, ghen tị, đặc biệt là cảm giác giận dữ - là nỗi sợ hãi. Và nguồn gốc của nỗi sợ hãi là sự thiếu tự trọng. Đó là lý do tại sao những người đang giận dữ có lòng tự trọng thấp. Đó là lý do tại sao họ luôn tranh cãi, ngoan cố và không chịu tha thứ. Sự tức giận khiến chúng ta cảm thấy mình mạnh mẽ. Nó cho chúng ta cái ảo tưởng rằng mình vẫn đang kiểm soát được mọi thứ, tự do và độc lập. Nhưng trên thực tế, nó khiến chúng ta mất kiểm soát. 
Hãy để mọi thứ cùng hòa hợp
Hãy để mọi thứ cùng hòa hợp

Nếu một người không tôn trọng bản thân mình, anh ta sẽ vô thức kết luận rằng người khác cũng không tôn trọng anh ta. Anh ta cảm thấy những người đó cố tình đối xử tệ với mình và hiếm khi cho rằng họ có những động cơ tốt đằng sau hành vi của mình. Bất cứ khi nào mọi thứ không theo ý mình, anh ta cũng cảm thấy tức giận, cả với bản thân mình và người khác. 

Khi thiếu tự trọng, những ham muốn bốc đồng sẽ xé toạc và bóp méo suy nghĩ của chúng ta, khiến tinh thần của chúng ta luôn ở trạng thái phiền muộn. Khi cô đơn, để làm yên lòng giọng nói vô thức đang thì thầm rằng: "Tôi không thích chính mình", chúng ta làm bất cứ điều gì có thể để cảm thây tốt hơn và xoa dịu nỗi đau. Người có những hình ảnh xấu về bản thân thường tìm kiếm một chỗ trú ẩn tạm thời cho cảm giác hài lòng tạm bợ và những điều này khiến anh ta trở nên bốc đồng hơn. anh ta sẽ nghĩ mọi người đều quay lưng với mình, và công việc kinh doanh zenfone 5 a501 cũng gặp nhiều khó khăn.

Khi cái tôi thống trị, cảm xúc làm vẩn đục suy nghĩ của chúng ta, do đó những lựa chọn lúc này của chúng ta sẽ không có hiệu quả và đôi khi còn có hại. Khi không thích bản thân mình - điều này đúng với tất cả mọi người, ở rất nhiều mức độ khác nhau - chúng ta trừng phạt bản thân với những hành động được ngụy trang như những thú vui: ăn thật nhiều, uống rượu hoặc hút thuôc phiện - những hành động điên rồ và hết sức vô nghĩa. Chúng ta tha thiết muôn yêu bản thân mình, nhưng thay vào đó, chúng ta lại đánh mất mình. Khi không có khả năng đầu tư để có được hạnh phúc đích thực, chúng ta sẽ thay thế tình yêu bằng những ảo tưởng. Những niềm vui không có thật này che khuất sự tự coi thường bản thân của chính chúng ta. Kết quả là thay vì tìm kiếm nguồn an ủi, chúng ta phải chấp nhận những nỗi đau lớn hơn và chìm sâu hơn xuống vũng lầy tuyệt vọng. 

Những người không thích chính con người mà họ đã trở thành sẽ thấy mọi thứ trong cuộc sống của mình thật cằn cỗi. Điều đó giống như phải làm việc với ông chủ mà họ khinh miệt. Thậm chí việc nhỏ nhất cũng tạo ra sự khó chịu. Liệu bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho hoặc đầu tư vào một người không hề dễ chịu và không có khả năng kiểm soát? 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ