Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Kế hoạc 5 bước giúp lôi kéo mọi khách hàng quay lại (phần 2)


Vũ Hà 10:50 0Nếu phù hợp, bạn hãy giải thích với khách hàng rằng những hành động của công ty không chỉ liên quan đến một mình anh ta mà còn là một phần của vấn đề lớn hơn. Điều này sẽ làm giảm tác động tiêu cực tới khách hàng. Chẳng hạn như, hãy nói rằng khách hàng cũ của bạn cũng rất khó chịu và đã bỏ đi vì việc giao hàng chậm của công ty. Nếu khách hàng của bạn phát hiện ra rằng trong khi hàng hóa cùa anh ta bị giao chậm hai tuần thì những người khác phải chờ đợi đến bốn tuần để nhận được hàng của mình và bạn đã nỗ lực hết sức để ưu tiên việc vận chuyên hàng cho anh ta bởi anh ta thực sự là một khách hàng quan trọng của bạn, anh ta có thể sẽ nhìn nhận lại và có cái nhìn khác hơn về vấn đề tồn tại giữa bạn và anh ta. Anh ta sẽ không để tâm đến chuyện đó nữa, đồng thời sẽ nhìn nhận nó như một việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát và không phải là chuyện thường xuyên xảy ra. 

Thực hiện đúng cam kết với khách hàng
Thực hiện đúng cam kết với khách hàng

Để khẳng đinh lại cam kết sẽ không để vấn đề này tiếp tục xảy ra, hãy đưa ra một cam kết táo bạo. Việc đưa ra một mức chiết khấu hời hợt sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả ngoài việc làm anh ta cảm thấy bực mình hon. Thay vào đó, giảm giá 100% sẽ làm anh ta choáng váng và dẫn tới quyết định sẽ cân nhắc lại.Tất nhiên, bản chất của việc kinh doanh và các điều kiện khác sẽ quyết định phương án nào là khả thi. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất là tích cực truyền đi thông điệp: Bạn sẽ cố hết sức để đảm bảo rằng anh ta sẽ được cư xử như một ông hoàng. 

Rất nhiều công ty đã phát hiện ra rằng, cư xử với khách hàng như những ông hoàng, bà chúa hoặc tương tự như thế sẽ khiến họ cảm thấy mình vô cùng quan trọng. Khi mất một khách hàng, hãy cử người có địa vị cao nhất trong công ty bạn đi thương lượng với họ nếu có thể. Một lần nữa, tôi muốn nhắc lại rằng nếu đó không phải là vì tiền thì đó là Cái Tôi, bạn càng để anh ta thấy anh ta quan trọng thì bạn càng có nhiều cơ hội kéo anh ta quay lại với mình. Tất cả mọi người đều có nhu cầu được cảm thấy mình quan trọng; đó là một trong những ham muốn mạnh mẽ nhất của con người. Khi làm việc với những khách hàng này, hãy cố gắng để họ thấy rằng việc lôi kéo họ quay lại là nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn và nếu thiếu họ, công việc của bạn sẽ không bao giờ như trước được nữa.

4. Thay đổi cách đánh giá bản thân 

Con người luôn mong muốn bản thân mình sẽ đồng nhất với cách họ tự đánh giá về mình. Chúng tôi gọi đó là tự đánh giá bản thân và nó hoàn thiện cách thức mỗi người nhìn nhận bản thân, đặc điểm và khả năng xã hội, vẻ bề ngoài của mình (cách chúng ta đánh giá nó) và suy nghĩ của chúng ta. 

Mặc dù có rất nhiều cách để thay đổi cách đánh giá bản thân một người nhưng ngôn ngữ chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy xem ví dụ dưới đây: Một người bán hàng đã phạm phải một vài sai lầm với các hóa đơn, nhung anh ta vẫn muốn khách hàng sẽ tiếp tục làm việc với mình. 

"Tôi nhận ra rằng chúng tôi lại mắc sai lầm với hóa đơn tính giá zenfone 6 xách tay của ông. Tôi đánh giá cao việc ông là một người sẵn sàng bỏ qua sai lầm của người khác và cho họ cơ hội để sửa sai. Tôi luồn luôn kính trọng ông vê'điều đó." 

Một vài câu đơn giản như vậy có thể thay đổi cách nhìn nhận bản thân và mối quan hệ của bạn với khách hàng, bao gồm cả sự xác nhận của một người tin tưởng vào phẩm chất đó của khách hàng. Sự thay đổi này khiến ông ta muốn bản thân giống với hình ảnh của mình trong lòng bạn và từ trong tiềm thức, ông ta buộc phải thỏa mãn sự kỳ vọng nơi bạn. Bạn nhìn khách hàng bằng con mắt tích cực và ông ta phải bảo vệ hình ảnh tích cực đó. Nếu vẫn còn tiếp tục chống lại những yêu cầu hợp lý - trong trường hợp này là cho công ty bạn một cơ hội để sửa chữa sai lầm - ông ta sẽ đối mặt với nguy cơ phải thay đổi cách đánh giá bản thân mình. 

5. Tất cả chúng tôi đều mang ơn anh 

Khi làm việc với một khách hàng đã bỏ đi, bạn nên có càng nhiều nguyên nhân chi tiết càng tốt. Hãy hỏi họ xem chính xác điều gì đã khiến họ rời bỏ công ty bạn. Nếu một chuyện cụ thể đã xảy ra khiến họ bỏ đi, hãy tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, xảy ra khi nào, tại sao nó xảy ra và ai là người khiến nó xảy ra. Hãy dành thời gian đê kiểm tra xem làm thế nào để sự cố này không xảy ra nữa và để khách hàng thấy rằng chuyện này sẽ không tái diễn dù anh ta có quay lại hay không. Điều đó sẽ cho thấy bạn nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Giờ thì hãy tiết lộ... 

Hãy cho anh ta biết - tất nhiên nếu đó là sự thật - rằng sự thay đổi về giá asus zenfone 6 xách tay đó bắt nguồn từ vấn đề không may mà anh ta gặp phải và cảm ơn anh ta vì đã là chất xúc tác giúp dịch vụ ở công ty bạn hiệu quả hơn. Nó tạo ra một hiện tượng tâm lý thú vị bởi giờ đây những người khác - công ty bạn và khách hàng - được hưởng lợi từ vấn đề anh ta gặp phải. Cũng bởi vậy mà anh ta được thúc đẩy một cách vô thức để hành động giống như những khách hàng hiện tại của bạn - tại sao anh ta lại không thể được hưởng lợi như họ? 

Một thương hiệu thời trang phụ nữ nổi tiếng có hồ sơ của tất cả các khách hàng thân thiết. Họ lưu lại thông tin liên lạc, đồng thời ghi chi tiết về thời gian và tên những sản phẩm mà khách hàng mua. Ban quản lý thường xuyên xem lại hồ sơ khách hàng và tìm ra những người không mua hàng trong một quãng thời gian nhất định. Họ gọi điện và tìm hiểu xem liệu khách hàng có gặp phải vấn đề gì ở cửa hàng và cần có sự thay đổi hay không, hay khách hàng dừng mua sắm tại cửa hàng của họ vì những lý do không liên quan

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ