Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Kế hoạch 5 bước giúp lôi kéo khách hàng quay lại (phần 1)


Vũ Hà 10:31 0Khi có tâm trạng tốt, chúng ta thường dễ dàng thay đổi suy nghĩ, đồng thời sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của người khác hơn. Theo thống kê, những người đang có tâm trạng tốt thường dễ dàng mua sắm hơn là những người đang gặp bế tắc, học có thể mua vé số, điện thoại asus zenfone 6 xách tay... 

Bạn có thể nhận thấy rằng khi có tâm trạng tốt, bạn không gặp phải nhiều rắc rối như khi đang buồn bã, lo lắng vì chuyện gì đó. Khi đang lo lắng, thậm chí vấn đề đơn giản nhất cũng khiến bạn căng thẳng. Tâm lý học đã chỉ ra rằng tâm trạng tốt giúp nâng cao lòng tự trọng, đồng nghĩa với nâng cao tình yêu bản thân. Điểu đó giúp thu nhỏ cái tôi và khi cái tôi biến mất, mong muốn được kết nối, liên hệ và thấu cảm xuất hiện một cách tự nhiên. Hãy nghĩ về tâm trạng như cái bóng của lòng tự trọng. Sự thay đổi này không phải là vĩnh cửu nhưng nó có những ảnh hường thật sự lên cách thức chúng ta nhìn nhận bản thân và cuộc sống của mình. 

Vậy, hãy chỉ tiếp cận khách hàng cũ của bạn khi họ thực sự có thời gian và ở trong tâm trạng tốt. Chúng ta thường bị tổn hại rất nhiều do luôn làm điều ngược lại. 
Kế hoạch lôi kéo khách hàng quay lại
Kế hoạch lôi kéo khách hàng quay lại

Chúng ta tiếp cận khách hàng khi hoặc ta hoặc họ đang cực kỳ giận dữ, khó chịu, vội vã mà lại mong muốn có được một cuộc thảo luận có ý nghĩa và hiệu quả. Cảm xúc của người đối diện phụ thuộc nhiều vào thời điểm bạn chuyển tải thông điệp hệt như những gì bạn nói vậy. Ngôn ngữ chính là cốt lõi của vấn đề. 

2. Anh ta đang kiểm soát mọi thứ 

Lý do chính khiến một người miễn cưỡng nghe bạn là bởi anh ta tin rằng nếu chú ý lắng nghe bạn, anh ta sẽ khó có thể nói không trước bất cứ yêu cầu nào của bạn. Một khi đồng ý nghe bạn nói, anh ta đã mất đi một phần sức mạnh của mình. Để chống lại sự miễn cưỡng này, hãy chuyển tải những thông điệp sau: 

• Anh ta hoàn toàn kiểm soát tình huống này. Anh ta có thể lựa chọn dừng cuộc đối thoại vào bất cứ lúc nào và sẽ không bị yêu cầu hay năn nỉ phải lắng nghe phần còn lại của bài thuyết trình và cũng không nhất thiết phải cho bạn một cơ hội khác. 

• Cuộc hội thoại sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, đơn giản và dễ hiểu chứ không dài dòng, lê thê. Hãy xin được nói chuyện trong một khoảng thời gian nhất định, bốn phút chẳng hạn (như đã thảo luận ở những chương trước, con số lẻ sẽ có ích hơn) và thực hiện nghiêm túc lời hứa đó. 

Không cần phải cam kết gì hết. Đó vẫn là vấn đề kiểm soát. Nếu biết rằng mình không buộc phải mua zenfone 6 xách tay, anh ta sẽ sẵn sàng mua hơn. Bạn chỉ muốn có cơ hội để giải thích, trình bày các vấn đề của mình. Không cần biết anh ta quyết định như thế nào, bạn phải chấp nhận mong muốn của anh ta một cách lịch sự và trân trọng. Tất cả chúng ta đều muốn thử, nhưng chỉ vài người muốn cam kết. Các nhà quảng cáo hiểu từ thử và hiểu rằng việc không cần phải cam kết sẽ có khả năng thuyết phục cao: "Hãy thử sản phẩm mới của chúng tôi." "Bạn có thể dùng miễn phí trong 30 ngày." Vậy, đừng yêu cầu khách hàng quay trở lại với bạn hoàn toàn. Tốt hơn, hãy tỏ ý mong được hợp tác với họ. Hãy yêu cầu anh ta thử sử dụng sản phẩm mới của bạn và đưa công ty mình vào vòng quay thử nghiệm đó.

Trước khi yêu cầu ai đó xem xét lại lời đề nghị của mình, hãy cung cấp thêm thông tin cho anh ta. Không ai muốn người khác nghĩ mình là người không quả quyết, có nghĩa là nếu thay đổi suy nghĩ của mình trước khi bạn đưa thêm thông tin mới, anh ta có thể bị nhìn nhận là, hoặc tin là, một người có quan điểm không nhất quán. Thay vào đó, hãy cung cấp thông tin có liên quan và nhắc khách hàng cúa mình nhớ về một vài điểm mạnh mà có thể anh ta đã quên. Theo cách này, bạn sẽ cho anh ta sức mạnh đê có thể ra một quyết định mới dựa trên những thông tin bổ sung hơn là dựa vào sự thay đổi trong suy nghĩ của mình. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ