Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Năm bí quyết sử dụng tâm lý học để đạt được bất cứ mục tiêu


Vũ Hà 16:05 0

Thiết lập mục tiêu là chủ đề đã được đề cập đến rất nhiều trong các cuốn sách về kinh doanh, chưong này là sự kết tinh của năm thành phần tâm lý quan trọng có ảnh hưởng đến việc hiện thực hóa mục tiêu. 

Để bắt đầu, trong tự nhiên không hề có một khuôn mẫu chuẩn mực nào. Định luật bảo toàn khẳng định rằng sinh vật sẽ chết nếu chúng không phát triển. Hơn thế nữa, cũng giống như tất cả mọi người sinh ra đều không giống nhau - từ dấu vân tay, khuôn mặt đến nhiễm sắc thể - tất cả chúng ta đều được sinh ra với mục đích mỗi người là một cá thể duy nhất. 

Để đạt được mức độ thực hiện ở mức độ tốt nhất - tự hoàn thiện - chúng ta cần tiến tới điểm mà tâm hồn mình luôn khao khát. Khi hiện thực hóa tiềm lực của mình trong kinh doanh sky a870 chính hãng, chúng ta gắn bản thân với quyền lực ổn định nhất có thể. Song không nhất quán hoặc đối lập với bản chất thực sự của mình không chỉ là một cách sống không trọn vẹn mà còn khiến con người kiệt quệ. 

Nếu không có cái nhìn rõ ràng về những điều mình mong muốn trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải chịu tác động ngược từ cuộc sống; chúng ta sẽ không bao giờ nhận thây sức mạnh đầy đủ của ý chí tự do là nhân tố giúp chúng ta điều khiển cuộc sông theo hướng chúng ta đã lựa chọn. 
Bí quyết sử dụng tâm lý học để đạt được bất cứ mục tiêu nào
Bí quyết sử dụng tâm lý học để đạt được bất cứ mục tiêu nào

Con người thường xuyên hạn chế lựa chọn của mình trong một không gian rất nhỏ không nhận ra hết những khả năng vốn có của mình ở ngoài vùng thoải mái. Cái tôi khiến con người tin rằng mình đang bị nhô't trong một cái hộp và không thê đi quá xa khỏi noi chúng ta đang ở, hoặc chỉ có thể di chuyên một chút thôi và sẽ di chuyển rất chậm. Thiếu cảm hứng sẽ dẫn đến việc thiếu nhiệt tình với hướng đi mà chúng ta tin rằng mình có thể tiến lên. 

Mỗi người đều phải thành thật về những điều mình muốn và lý do tại sao mình muốn những điều đó. Rất nhiều người vô cùng khổ sở bởi họ thiết lập mục tiêu dựa trên mong muốn của người khác. Họ có mọi lý do để làm những việc họ đã làm, trừ lý do chính đáng nhất là nó quan trọng với họ, nó phục vụ cho hạnh phúc cá nhân của họ, cũng như khi bạn mua điện thoại sky vega iron a870 bạn cần cân nhắc nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của mình. 

Nếu bất cứ mục tiêu nào của chúng ta dựa trên sự đồng tình và chấp nhận của người khác thì chúng ta sẽ không bao giờ độc lập được; nếu chúng ta luôn chờ đợi để được ủng hộ về mặt cảm xúc từ người khác thì khi không nhận được sự ủng hộ ấy, động cơ thúc đẩy sẽ biến mất. 

Thế vận hội Olympics có ba loại huy chương: Vàng, bạc và đồng. Điều này có nghĩa là những người đứng thứ tư là những người thua cuộc. Trên thực tế, có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đoạt huy chương đồng lại cảm thấy vui hơn những người đoạt huy chương bạc. Nghiên cứu đã chỉ ra phản ứng cảm xúc của vận động viên bị điều khiển bởi việc so sánh vói sự lựa chọn dễ nhận thấy nhất. Người đoạt huy chương bạc sẽ cảm thấy bức bối vì đã để mất huy chương vàng, nhưng người đoạt huy chương đổng thì lại cảm thấy rất thích thú vì đã đạt được huy chương thay vì không nhận được gì cả. (Medvec và đồng sự đã phân tích nguyên nhân của hiện tượng tâm lý này được xác định bởi ý thức luôn tự coi mình là trung tâm và luôn phụ thuộc vào người khác để có thể có được cảm giác thành công. Nó tuyệt đối điên rổ và là công thức để phát triển sự bất ổn về tinh thần) 

Thậm chí tinh vi hơn, một hiểu biết sai lầm về lòng tự trọng có thể dẫn con người đến niềm tín mù quáng vào công thức: tự trọng = tự tôn + tự hiệu quả (khả năng trở nên hiệu quả với những lựa chọn của bản thân). Theo mô hình này, chúng ta có thể cô' gắng hết sức để làm những điều đúng đắn, nhưng cuối cùng mọi thứ diễn ra không như mong đợi (chẳng hạn như, nếu bản thân không có đủ sức khỏe), chúng ta sẽ không thể có được lòng tự trọng. Chúng ta sẽ cảm thây điều này đúng vói cuộc sông của mình. Nếu cố gắng làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác nhưng nỗ lực của chúng ta lại phản tác dụng, khiến người đó gặp nhiều khó khăn hơn thì sau đó chúng ta sẽ có cảm giác không tốt về bản thân. 

Theo điều ra, chúng tôi nhận ra thực chất cái tôi chính là nguyên nhân ẩn mình đằng sau những suy nghĩ lộn xộn này. Cái tôi muốn những kết quả có thể khiến nó tự hào và yêu cầu bằng chứng của việc nó có hiệu quả với thưởng phạt hữu hình, dễ nhận thấy.Ví dụ trong kinh doanh sky a870 bạn luôn muốn mình bán được nhiều sản phẩm nhất. (Trong khi cố gắng để thúc đẩy người khác cũng như bản thân, chúng ta cần phải lưu tâm đến việc cái tôi cần được chăm sóc. Chúng ta cũng cần nhớ rằng khi thấy mình đang làm điều đúng, chúng ta sẽ có nguồn cảm hứng cao hơn, mà không cần biết thế giới có phản hồi tích cực hay không.) Thái độ tự tôn trọng bản thân có thể chuyển hóa trực tiếp thành lòng tự trọng. 

Một mục tiêu có thể trung hòa được cái tôi sẽ giúp con người có được sự linh hoạt. Điều này không chỉ mang lại cho mỗi người sự ổn định về mặt cảm xúc mà còn cho phép chúng ta dễ dàng định hướng được sự tập trung của mình. Khi làm theo cách này, chúng ta có thể dễ dàng quên đi việc mình chưa ăn hay chưa ngủ bởi khả năng tách bạch khỏi ảnh hường của những cảm xúc mang tính vật chất. Một người có thể dành nhiều giờ cho những sở thích của mình sẽ quên cả thời gian bởi anh ta tập trung cao độ vào mục tiêu chứ không phải vào bản thân mình. Định luật vạn vật hấp dẫn nổi tiếng của Einstein là một ví dụ điển hình của ý tưởng này; như Einstein đã nói: "Khi người đàn ông ngồi với người phụ nữ của anh ta trong một giờ thì nó dường như chỉ kéo dài một phút. Nhung hãy để anh ta ngồi trên lò nóng trong một phút, anh ta sẽ thây một phút đó như thể một giờ." Cho dù sở thích đó cách ly một người khỏi những người khác thì anh ta củng sẽ không cảm thấy mệt mỏi bởi khi đó anh ta không hề có cảm giác cô đon. Khi làm việc gì đó bằng cả trái tim, chúng ta sẽ cảm thây mình đang sông, cảm thây hào hứng với cuộc sông này và sẽ chẳng bao giờ có cảm giác nhàm chán. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ