Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Năm bí quyết tiếp cận khách hàng


Vũ Hà 15:59 0

1. Tạo một khoảng cách nhất định. 
Hãy đổ lỗi cho ai đó vì những nỗ lực đòi nợ của bạn - kế toán, giám đốc điều hành hay luật sư riêng. "Giám đốc phụ trách kinh doanh của tôi yêu cầu chúng tôi không được để các khoản nợ vay mua iphone 4s cũ kéo dài quá 45 ngày." 

Tạo ra khoảng cách giữa nỗ lực đòi nợ của bạn với mối quan hệ cá nhân giữa bạn và người mắc nợ sẽ giúp giữ gìn một mối quan hệ thân thiện, từ đó có thể tạo cơ hội cho những thỏa thuận thành công. Việc làm này sẽ khiến bạn từ chủ nợ trở thành người hòa giải giúp trung hòa cảm giác thất vọng và bối rối của người mắc nợ trong suốt cuộc hội thoại đầy khó khăn và dành cho bạn khoảng trống lớn để thể hiện sự đồng cảm với khó khăn của người mắc nợ. 

2. Chú ý đến phong cách. 
Cách bạn thể hiện thông điệp cũng quan trọng như nội dung thông điệp mà bạn muốn chuyển tải. Leonard Sklar - nhà tư vấn quan hệ khách hàng đồng thời là tác giả của cuốn Ngân phiếu không ở trong thư (1990) đã gợi ý cách giảm sự căng thẳng của câu nói: "Anh phải trả" bằng câu: "Anh luôn là một khách hàng tốt và tôi sẽ thực sự cảm thấy tồi tệ nếu bất cứ điều gì tôi nói xúc phạm anh. Tôi hiểu rằng anh đang ở trong một hoàn cảnh cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn phải nói với anh rằng tôi muốn anh trả khoản tiền mà anh đang nợ chúng tôi." 
Năm bí quyết tiếp cận khách hàng

3. Biến nó thành vấn đề mang tính chất cá nhân. 
Khôn khéo chỉ ra trách nhiệm xã hội của người mắc nợ, đặc biệt nếu cá nhân bạn bị khách hàng này đẩy vào tình thế khó khăn ví dụ như khách hàng có một khoản nợ khi họ muốn đầu tư kinh doanh vì giá iphone 4s cũ hiện đang rất thấp mà nhu cầu mua lại cao. Sử dụng những từ ngữ có thể thúc đẩy phản xạ cảm xúc. Chẳng hạn từ hứa thường gây được cảm xúc mạnh hơn từ nợ hay dư nợ. Nó sẽ được ghi lại trong tâm trí vô thức và truyền tải một sức đẩy tâm lý mạnh hơn là trách nhiệm hay bôh phận. 

Các nhà chính trị hiểu rất rõ sức ảnh hưởng của lời nói tới thái độ và hành vi. Mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn khi nghe hành động quân sự thay vì chiến tranh, ngay cả khi chúng mang ý nghĩa giống nhau. Chúng ta cũng muốn nghe cụm từ thiệt hại tài sản hơn là tài sản bất ngờ bị phá hủy. Và tất nhiên, khi xem bản tin sáng, chúng ta sẽ ít có cảm xúc hơn khi nghe từ thương vong thay vì từ chết. 

4. Đừng bao giờ tỏ thái độ coi thường. 
Nêu thể hiện thái độ thiếu tôn trọng, bạn sẽ dập tắt mọi hy vọng có được một cuộc thương lượng hợp lý. Con người rất nhạy cảm với sự coi thường, dù là nói chuyện qua điện thoại. Sự coi thường có quan hệ mật thiết với sự ghê tởm, sự bác bỏ hoàn toàn mà rất ít người có thể chịu đựng được. Thể hiện sự coi thường đồng nghĩa với việc nói với người đối diện rằng: "Anh chẳng có chút giá trị nào!" 

Ở một mức độ lớn hơn, mọi người làm những gì bạn muốn họ làm và thái độ này khích lệ niềm tin trong họ rằng bạn không muôn họ trả tiền bạn. 

Điều này không chỉ đúng với các cá nhân mà còn đúng với các tình huống và kịch bản chuyên nghiệp. John Gottman (2005) - nhà tâm lý học tại Đại học Washington - đã nghiên cứu hơn 2.000 cặp vợ chổng trong suốt hơn 20 năm. Ông khám phá ra bốn mẫu hình có thể sử dụng để dự đoán - với độ chính xác cao đến mức đáng kinh ngạc - 94% - mối quan hệ sẽ thành công hay thất bại. Bốn thái độ có thể phá hủy một mối quan hệ là tính phòng thủ, cản trở, chỉ trích và khinh miệt, điều Gottman gọi là Bốn Kỵ binh của Sự khải huyền 

Thái độ nguy hiểm nhất trong bốn thái độ trên là sự khinh miệt. Nghiên cứu của Gottman đã chỉ ra rằng khi một cuộc hội thoại bắt đầu rơi vào trạng thái tiêu cực, khả năng mối quan hệ không thể hòa giải được lên tới 94%. 

Làm cách nào để bạn biết được bạn đang đi quá giới hạn? Những cách cư xử sau sẽ chỉ đường cho bạn: 

• Tấn công vào ý thức vềbản thân của người đôi diện; cố ý lạm dụng yếu tố tâm lý 

• Có những lời lăng mạ hay nói xấu người đối diện 

• Thể hiện thái độ châm chọc, mỉa mai, nhạo báng 

• Có những ngôn ngữ, cử chỉ như cười khinh bi hay nháy mắt. 

5. Cân nhắc về con số mà bạn sẽ đưa ra. 
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện ra mình thiếu 25 xu để mua một cốc cà phê? Nếu bạn đủ dũng cảm để yêu cầu một người lạ đổi tiền cho bạn, bạn sẽ yêu cầu người đó đổi 25 xu, 37 xu hay bao nhiêu? Nghiên cứu đã chỉ ra sẽ có nhiều người đáp ứng nhu cầu của bạn hơn nếu bạn yêu cầu đổi 37 xu thay vì 25 xu. Bạn nên áp dụng điều này trong định giá sản phẩm iphone 4s cũ giá rẻ đối với công việc kinh doanh của mình.

Sự thật hiển nhiên là lấy ra 25 xu từ ví của họ thường dễ hơn là lấy nhiều hơn nhưng tại sao họ không đáp ứng nhu cầu của bạn như một sự cảm thông khi được yêu cầu đổi 25 xu? Bởi vì khi họ được yêu cầu đổi 37 xu, họ cảm thấy yêu cầu đó đã được cân nhắc một cách kĩ lưỡng. Yêu cầu một con số lẻ sẽ khiến mọi người dừng lại, nghĩ về bạn và những gì bạn cần (Santos, Leve, và Pratkanis, 1991). 

Mục tiêu chính là khiến người mắc nợ thực sự nghe yêu cầu thanh toán của bạn trước khi bỏ qua nó. Nếu yêu cầu thanh toán thường xuyên và theo cách thông thường thì yêu cầu đó sẽ dễ dàng bị bỏ qua

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ