Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Nhân cách của chúng ta được hình thành


hà vũ 17:29 0


Do lòng tự trọng và cái tôi loại trừ lẫn nhau, bạn sẽ không thể tìm được một người vừa có lòng tự trọng cao vừa có một cái tôi lớn. Khi lòng tự trọng bắt đầu đi xuông, tẩm nhìn của một người sẽ bị thu nhỏ và cá tính được thể hiện, sự bất an sẽ xâm nhập người đó. Kết quả là: Hai tâm tính khác biệt của chúng ta được hình thành: một người có lòng tự trọng thấp và cái tôi sứt mẻ - đây là kiểu người kiêu ngạo. Vì thế hai con người này, với lòng tự trọng thấp, có thể bộc lộ một hoặc hai thái độ khác nhau với cùng một tình huống, người này sẽ tự ti khi bị người khác chê bai sản phẩm asus zenfone 5 a501 mà họ sở hữu. Sự khác nhau mang tính đối đầu đó được sinh ra từ cùng một cái khuôn, trong khi người có cái tôi sứt mẻ không có khả năng thể hiện sự không hài lòng và khẳng định bản thân, họ có thể sẽ tìm kiếm những phưong thức tích cực-thụ động để cân bằng điểm số. 

Những tâm lý này không phải lúc nào cũng cố định. Một người có lòng tự trọng thấp thường bị dao động giữa tính cách tự ti (tâm lý bị coi thường) và tự tôn (sinh ra sự kiêu ngạo), tùy thuộc vào lúc đó tính cách nào đang chiếm ưu thế. Sự tự ti sẽ tạo nên tâm lý tiêu cực từ bên trong, biểu hiện ra ngoài cảm giác đau đớn và nỗi buồn; sự tự tôn bộc lộ cảm xúc tiêu cực ra ngoài, kết quả là tạo nên sự giận dữ. 
Nhân cách của chúng ta được hình thành
Nhân cách của chúng ta được hình thành

Tâm trạng của tất cả chúng ta luôn thay đổi. Người ta vẫn nói: Một người nên có hai mẩu giấy trong ví của mình, một mẩu ghi: "Tôi chỉ là một hạt bụi" còn mẩu kia thì ghi: "Thế giới được tạo ra chỉ nhằm phục vụ mục đích của tôi." Quan trọng là biết khi nào cần sử dụng mẩu giấy nào. Trong kinh doanh asus zenfone 5 a500 bạn nên áp dụng cách thức này

Đúng là một câu nói dường như đcm giản lại cho thấy sự thông thái của con người. Khi lòng tự trọng thâ'p, chúng ta phản ứng với mọi tình huống với thái độ, hay "mẩu giấy" sai lầm. Trong trường hợp cái Tôi bị đe dọa, nếu có lòng tự trọng cao, chúng ta có đủ khả năng để nhìn nhận bản thân "chỉ là một hạt bụi". Nhưng trong trường hợp lòng tự trọng thấp, chúng ta sẽ phạm phải sai lầm khi tin rằng thế giới được tạo ra chỉ nhằm phục vụ mục đích của mình và sẽ cảm thây bị coi thường hay bị tổn thương bởi bất cứ ai muôn thử thách năng lực của chúng ta. 

Bài kiểm tra lòng tự trọng 

Có một cách rất nhanh để kiểm tra lòng tự trọng của một người là quan sát cách anh ta đổi xử với bản thân và người khác. Một người thiêu tự trọng thường chiều theo những mong muốn của bản thân để thỏa mãn nhu cầu của riêng mình và sẽ không cư xử tốt với mọi người. Hoặc cũng có thê anh ta lại quá quan tâm đến nhu cầu của mọi người đến mức quên mất nhu cầu của bản thân bỏi anh ta khao khát có được sự xác nhận và tôn trọng từ họ. Chi có những người thực sự có lòng tự trọng cao mói cư xử tốt với chính bản thân mình và mọi người. Và nói tốt ở đây không ám chỉ những người chỉ cô' gắng để có được sự hài lòng trong thời gian ngắn. Hơn thế nữa, anh ta đầu tư để có được hạnh phức bền .lâu, đổng thời cư xử tô't và thân thiện với tất cả mọi người, không phải chỉ để chờ mong mọi người thích mình mà còn bởi anh ta rất thích họ và bởi đó là những việc thực sự nên làm. 

Bạn nên nhớ rằng không ai muôn nói chuyện với một người có tính cách khó chịu; nhưng ngược lại với những gì mọi người nghĩ, con người này đang có những nỗi đau trong lòng. Khi hiểu được tại sao người này lại khó chịu đến thế, chúng ta sẽ có được phương pháp tiếp cận tốt để có thể có một môì quan hệ tích cực với anh ta. Những chiến thuật cụ thể được trình bày trong chương tiếp theo sẽ thực sự có ích với bạn. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ