Tin Mới Trong Ngày

iphone cũ
Select Menu

Xã hội

Cộng Đồng

Giới Tính-Tâm sự

Văn hóa - Giải trí

Xã hội

HOT

Góc độc giả

» » » Ổn định kết cấu


hà vũ 16:41 0


Khi tạo nên kết cấu cuộc sống của mình, con người tạo điều kiện cho sự phát triển. Chẳng hạn như, lược bỏ là một quá trình định hướng sự phát triển - tức là đinh hướng năng lượng - theo hướng bạn muốn. Mọi thực thể sống đều có một nguồn năng lượng giới hạn, bởi vậy việc lược bớt và loại bỏ những điều bạn không muốn sẽ giúp tối ưu hóa nguồn năng lượng hiện có. Không có quá trình này, sức mạnh của con người sẽ tiêu tan. Kết cấu giúp con người tiến lên theo định hướng có ý nghĩa và hiệu quả, ngăn chặn ảnh hưởng của những ý nghĩ bất chợt và mong muốn thoáng qua chúng ta, điều này giúp việc bạn lên kế hoạch kinh doanh sky a900 xách tay hiệu quả hơn.

Trong cuốn sách Sức mạnh của cam kết trọn vẹn (2004), Jim Loehr và Tony Schwartz đã miêu tả cách thức để lập một kế hoạch hoạt động thường xuyên là một trong số những yếu tố cần thiết nhâ't để phát huy tôi đa sức mạnh và hoàn thành tốt nhất công việc trong một ngày. Bởi con người chỉ có một năng lượng giới hạn dành cho việc ra quyết định, việc thiếu kết câu và tổ chức cho một ngày sẽ khiến chúng ta sử dụng những năng lượng quan trọng để ra những quyết định vô nghĩa. 

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng trang sức rộng lớn khi chỉ có năm phút đê mua sắm. Nếu không biết trước được mình muốn mua cái gì, ánh mắt của bạn sẽ bị hút vào bất cứ món hàng nào trong cửa hàng và kết cục là bạn sẽ chẳng mua được gì hết. Thiếu kết cấu không mang lại cho con người tự do. Nó khiến chúng ta tê liệt. 
Học cách quản lý kết cấu
Học cách quản lý kết cấu

Hẩu như mỗi tín ngưỡng đều có một quy tắc ứng xử riêng. Có những việc được phép làm và những việc không được phép làm. Mặc dù có thê đổng ý hoặc không đổng ý với một sô' chi tiết cụ thê nhưng ranh giới vẫn cẩn thiết cho sức khỏe cảm xúc của chúng ta. Phần lớn những người cảm thây mất tự chủ đều cần có một kết cấu. 

Kết cấu giúp đơn giản hóa, làm hài hòa, đồng bộ hóa suy nghĩ và cuộc sống của con người. Chúng ta không nên chỉ đặt ra những điều quan trọng vào môi ngày; thay vào đó, nên thiết kế ngày của mình xoay quanh các mục tiêu. Khi thiết lập được thứ tự ưu tiên, cần sắp xếp lượng thời gian hợp lý cho chúng. Mặt trái của nguyên tắc này cũng không kém phần hấp dẫn. Để có đủ dũng cảm đi theo đúng hướng, chúng ta cần phải có đủ nghị lực để đóng cửa lại trước những gì không còn hiệu quả và không mang tính xây dựng nữa, ví dụ bạn đang kinh doanh sky a900 hàn quốc nhưng không hiệu quả thì nên kiểm tra thiết lập lại các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên hợp lý. 

Một nghiên cứu về mối tương quan giữa lựa chọn và quyền tự do lựa chọn ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau đã chỉ ra rằng: Quá nhiều lựa chọn thường khiên con người bị tê liệt. Một nghiên cứu tương tự đã chỉ ra rằng những người mua hàng được lựa chọn giữa nhiều loại mứt khác nhau đã thể hiện sự quan tâm nhiều hơn tới gói mứt với nhiều loại khác nhau (24 loại). Nhưng khi thực sự quyết định mua, sự quan tâm của họ tăng gâp 10 lần khi được giói thiệu gói có sáu loại mứt thay vì 24 loại (Iyengar và Lepper 2000). 

Sông trong sự mâu thuẫn với giá trị của bản thân khiến con người vô-cùng mệt mỏi. Nó buộc mỗi người phải biện minh cho những hành động của mình theo vô sô' cách khác nhau, và cuối cùng, việc hợp lý hóa này làm chúng ta kiệt quệ. Nó tạo ra sự ngăn cách bên trong mỗi người, giông như một cuộc chiến cảm xúc. Chúng ta không thể đổng thời tin rằng X là tâ't cả và cực kỳ quan trọng với mình trong khi lại dành toàn bộ thời gian, năng lượng và nỗ lực cho Y. Để có thể giữ được khả năng loại bò những cảm xúc này, chúng ta cần phải sông, ít nhâ't là ở một mức độ nào đó, phù hợp với những giá trị của bản thân và những gì mình thật sự mong muôn trong cuộc sông. 

Thiếu chính trực khiến năng lượng của con người bị giảm xuống. Nó giống như khi chúng ta vừa dận ga tăng tốíc vừa bóp phanh. Chúng ta sẽ cháy rụi. Định luật đầu tiên về chuyển động của Newton đề cập đến xu hướng của một cơ thể đang chuyên động sẽ tiếp tục chuyển động do tác động của quán tính. Điều làm nó chuyển động chậm hơn là ma sát còn điều làm chúng ta chuyển động chậm hơn là sự thiếu trung thực. 

Hãy thành thật với bản thân và với người khác về động cơ, dự định và hành động của mình. Cho dù đó là việc giữ mồm giữ miệng hay hành động có đạo đức, chúng ta phải xác định rất rõ rằng chúng ta không được phép nghĩ mình sẽ thành công bằng bất cứ phương cách thiếu trung thực nào. Lý do rất đơn giản. Nếu dự định hoặc phương pháp của bạn ích kỉ và xảo quyệt, không những bạn không đạt được mục tiêu - mặc dù có thể sẽ đạt được thành công trong ngắn hạn - mà bạn còn làm tổn thương chính bản thân mình. 

Tại sao lại thê? Nếu không đúng như thế - không cần biết bạn hợp lý hóa hay giải thích nó thế nào - tội lỗi vô thức sẽ ăn mòn lòng tự trọng và khiến cảm xúc của bạn mất thăng bằng, dẫn đến những hành vi tự hủy hoại bản thân. 

> Dễ nổi nóng, tức giận; tâm trạng thay đổi thất thường hoặc dễ dàng buông xuôi khi gặp chuyện khó khăn. 

> Không giữ được mối giao hảo với nhiều người, thường có nhiều người không thể hòa hợp nổi. 

> Đổ lỗi cho tất cả trừ bản thân khi gặp chuyện và từ chối nhận trách nhiệm về mình. Lúc nào cũng coi mình là nạn nhân. 

> Dễ buồn chán, thất vọng, hoặc ít nhất thì lo lắng, bất an. 

> Gặp khó khăn trong việc ra quyết định. Nỗi lo lâng mình sẽ có quyết định sai khiến họ không thể quyết định được, đặc biệt trước những thay đổi trong hoàn cảnh không chắc chắn, khi họ không nám quyền chủ động và điều này khiến họ rất sợ hãi. 

Nên lưu ý rằng một người có lòng tự trọng thấp thường dao động giữa hai dạng: hoặc là người tự hạ thấp bản thân (dạng người tự cho là mình kém cỏi so với người khác) hoặc kiểu người tự đề cao mình (người kiêu ngạo). Dù trong trường hợp nào, kết quả cũng thường là những phản ứng tiêu cực: hoặc là nội tâm tự ém lại, gây cảm giác buồn chán và tổn thương; hoặc phản ứng ra ngoài thành sự tức giận. Một khi đã nắm bát được dạng tâm lý nào đang chi phối đối phương trong thời điểm xác định, bạn sẽ phỏng đoán được khá chính xác thái độ và cách ứng xử của họ trong hầu hết mọi hoàn cảnh. 

Từ đầu tới giờ, chúng ta đã hoàn thành sơ bộ quá trình phân tích tâm lý sử dụng phương pháp S.N.A.P. Với phương pháp này, giờ đây bạn hoàn toàn có khả năng đọc vị suy nghĩ và quá trình ra quyết định của đối phương, vì mỗi loại tính cách đêu cung cấp cho chúng ta cách đọc vị rõ ràng và chính xác. 

Giờ chi còn một vấn đề là làm thế nào để áp dụng hiệu quả nhất vào thực tế. Phần I đã đưa ra các thủ thuật chi tiết, Phần II giúp bạn đi sâu vào chi tiết hơn. Để áp dụng được các thủ thuật này hiệu quả nhất, bát đầu từ đây chúng ta sẽ hệ thống lại từng chút, từng chút một, thông qua các ví dụ cụ thể, từ đó bạn có thể áp dụng dễ dàng trong cuộc sống muôn màu, muôn vẻ của mình. 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Leave a Reply

Nhà tài trợ

iphone cũ